TƯỢNG ĐỒNG HOÀNG GIA

Tinh hoa đúc đồng Việt: Đẹp - Sang Trọng - Đẳng Cấp

  Showroom: 66 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

  Chi nhánh: 879 Trường Chinh - Tân Phú - Tp.HCM

-Khách hàng cá nhân-

0912 417 168

-Dự án, bán buôn-

0971 401 879

Xem ngay vị trí đặt tượng Tam Đa - Phúc Lộc Thọ tốt nhất mà gia chủ nên biết

Sep 13, 2022 | Tượng Đồng Hoàng Gia | Bài Viết

Vị trí đặt tượng Tam đa phúc lộc thọ tốt nhất đó chính là phòng khách, phòng làm việc để kích hoạt những nguồn năng lượng, mang đến may mắn, thành công cho gia chủ. Khách hàng lưu ý khi sử dụng tượng tam đa phúc lộc thọ để mang đến may mắn, tốt lành cho gia chủ.

Xem ngay vị trí đặt tượng Tam Đa - Phúc Lộc Thọ tốt nhất mà gia chủ nên biết

Tam Đa Phúc Lộc Thọ là bộ tượng nổi tiếng có nguồn gốc từ nước Trung Hoa xưa. Người Việt thường trưng bày hoặc thờ cúng tượng Tam Đa (Phúc - Lộc - Thọ) trong nhà với mong muốn gặp điều lành về tiền tài, con cháu đầy nhà và sức khỏe, sống lâu trăm tuổi. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa và cách bày trí của tượng Tam Đa (Phúc - Lộc - Thọ) trong phong thủy và bày trí tượng trong nhà. 

Vậy Tượng Tam Đa nên được đặt ở đâu để gia tăng phong thủy cho gia chủ. 

Trước tiên ta cần tìm hiểu ý nghĩa của bộ tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ là gì? 

Tam Đa Phúc Lộc Thọ là bộ tượng được được nhiều người lựa chọn bởi những ý nghĩa phong thủy mang tính trọn vẹn của nó trong đời sống của con người: Đa Phúc, Đa Lộc, Đa Thọ nghĩa là gia đình nhiều phúc khí, nhiều may mắn về con đường tài lộc cũng như nhiều sức khỏe, sống thọ.  

- Ông Phúc: tượng trưng cho tài lộc, phúc khí, con hiền, cháu thảo. Theo truyền thuyết, ông Phúc là một vị quan ngay thẳng đứng đầu triều đình xưa. Ông Phúc có mấy người con, đứa nào cũng hiếu thuận, làm ăn phát đạt. Do đó, tượng ông Phúc thường em bé trên tay. Hạnh phúc là điều mong ước đầu tiên của mỗi người. Tượng ông Phúc sẽ mang lại cho gia chủ nhiều lộc, con cháu hiếu thuận, ngoan ngoãn và làm ăn phát đạt. 

- Ông Lộc: Ông Lộc đại diện cho tiền tài, thành công, phát tài phát lộc. Theo truyền thuyết, ông Lộc là một vị quan nổi tiếng trong triều, có tài ăn nói nên được vua ban cho vô số của cải. Ông Lộc đội mũ quan, cầm ngọc bội trong tay như sự thành công, biểu thị công danh, vạn sự như ý, phú quý. Ông Lộc thường xuyên được đặt ở vị trí trung tâm của bộ ba tượng.  

Ý nghĩa khi bày trí tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ là mang tài lộc, may mắn

Ý nghĩa khi bày trí tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ là mang tài lộc, may mắn 

- Ông Thọ: Trong số các tác phẩm điêu khắc Phúc Lộc Thọ. Ông Thọ đứng ở vị trí cuối. Ông Thọ giống một vị tiên cổ, râu tóc bạc trắng, vầng trán rất cao. Một tay cầm quả đào tiên, một tay chống gậy có buộc quả hồ lô chứa tiên đơn. Ông Thọ sẽ phù hộ cho gia chủ sức khỏe, trường thọ để gia chủ có được hạnh phúc trọn đời. Nhiều người đặt câu hỏi tại sao tượng ông Thọ lại thấp hơn hai ông còn lại và cho rằng đó là do lỗi trong quá trình chạm khắc. Nhưng sự thật không phải vậy. Hình ảnh ông thọ là hình ảnh cụ già chống gậy nên người ông lúc nào cũng hơi khom về phía trước, vì thế mà tượng ông phải thấp hơn mới hợp lý. 

Vị Trí đặt tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ rước phong thủy vào nhà.  

  • Về thứ tự sắp xếp tượng Phúc Lộc Thọ. 

Bộ tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ vốn có xuất phát từ Trung Hoa xưa do vậy mà cách đọc tên bộ tượng theo thứ tự từ trái qua. Do vậy khi bày trí pho tường gia chủ nên lưu ý: Tượng ông Phúc nên đặt ở bên phải, tiếp đến là tượng ông Lộc (giữa), cuối cùng là tượng ông Thọ (bên trái). Theo cách sắp xếp này, gia chủ sẽ được phù trợ về mọi mặt trong cuộc sống. Chẳng hạn như công việc làm ăn hay buôn bán ngày càng thuận lợi, con cái ngoan ngoãn hiếu thảo, tiền bạc, vật dụng trong gia đình ngày càng thăng hoa,...

  • Về vị trí đặt tượng Tam Đa. 

- Có thể đặt tượng Tam Đa (Phúc - Lộc - Thọ) ở những vị trí sạch sẽ, sang trọng trong ngôi nhà; tuy nhiên, nên đặt tượng ở những vị trí may mắn trong nhà như hai bên cửa chính, phòng khách, phòng làm việc, vị trí nhìn vào phòng,...để kích hoạt những năng lượng phong thủy tốt lành trong ngôi nhà của bạn đến với mỗi thành viên trong gia đình. 

- Một trong hai bên của cửa chính: Gia chủ đặt tượng Phúc - Lộc - Thọ (Tam Đa) ở hai bên cửa chính sẽ được hưởng nhiều vượng khí và may mắn, theo các chuyên gia phong thủy.

Vị trí đặt tượng Tam Đa để rước tài lộc, phong thủy

Vị trí đặt tượng Tam Đa để rước tài lộc, phong thủy 

- Phòng khách được coi là một trong những phòng thông thoáng nhất trong ngôi nhà. Khi đặt tượng Tam Đa trong phòng khách, ba ông Phúc - Lộc - Thọ sẽ giúp gia chủ xua đuổi tà khí (tà khí) ra khỏi nhà. Làm cho tiền chảy như nước, và cuộc sống sẽ sung túc hơn. 

- Ngoài ra gia chủ thường xuyên di chuyển bằng phương tiện ô tô thì nên bày một bô tam đa kích thước nhỏ để trên taplo của xe ô tô để cầu mong những chuyến đi thượng lộ bình an, gặp nhiều may mắn về con đường tài lộc, thành công.  

Lưu ý khi bày trí tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

  • Đầu tiên, đặt tượng Phúc - Lộc - Thọ (Tam Đa) ở nơi sáng sủa, trang trọng. Làm như vậy, gia chủ mới có thể gặp nhiều may mắn và tài lộc và đạt được mục tiêu của mình. Và tránh đặt tượng Tam Đa tại những nơi như nhà bếp, phòng ăn, nhà vệ sịnh,...những nơi riêng tư, thiếu tôn trọng. 
  • Thứ hai, tượng Tam Đa nên đặt cách mặt đất từ ​​0,8m đến 1m. Hạn chế đặt thấp hơn hoặc cao hơn để đảm bảo tính thẩm mỹ và giúp tượng phát huy hết công dụng phong thủy.
  • Thứ ba, nếu đặt tượng Tam Đa ở nơi làm việc thì gia chủ nên bài trí phía sau bàn làm việc. Nếu sử dụng trong khu vực sinh hoạt, nó nên được đặt cách xa bức tường. Những công việc này sẽ hỗ trợ cho công việc phát triển suôn sẻ và cuộc sống có lợi hơn, hạnh phúc hơn.
  • Thứ tư, luôn đặt các tượng Phúc - Lộc - Thọ (Tam Đa) cạnh nhau, không được rời nhau. Hơn nữa, các gia chủ phải chú ý không đặt tượng Tam Đa đối diện ngay với cửa chính vì như vậy như tiến thần ra khỏi nhà. 
  • Thứ năm, nếu thờ tượng Tam Đa trong nhà thì phải có đèn và lư hương (tốt nhất là làm bằng chất liệu đồng). Ngoài ra, để thể hiện sự trân trọng của mình, gia chủ có thể cắm hoa tươi và đồ lễ.

Gia chủ nên khai quang tượng Tam Đa trước khi đặt tượng tại gia? 

Việc khai quang điểm nhãn cho bộ tượng Tam Đa trước khi thờ cúng là rất quan trọng mà gia chủ cần làm trước khi rước tượng về đặt hoặc thờ cúng tại gia. Bởi làm như thế các ngài sẽ nhìn thấy được rõ gia chủ và các thành viên trong gia đình để phù hộ cho cả gia đình luôn gặp được may mắn, tốt lành trong cuộc sống.

Bộ tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng khảm tam khí  

Bộ tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng khảm tam khí 

>>> Xem thêm: Các mẫu tượng Phật bằng đồng được chế tác tinh xảo tại Hoàng Gia. 

Mua tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ ở đâu? 

Trên thị trường hiện nay có đa dạng những sản phẩm tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ cho khách hàng lựa chọn từ kiểu dáng đến chất liệu khác nhau như đồng, gỗ, đá,...để đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng. Để lựa chọn được những pho tượng chuẩn, đẹp khách hàng nên tìm đến những cơ sở uy tín, đã sản xuất tượng lâu năm, có chính sách bảo hành rõ ràng để mua tượng. 

Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm tượng Tam Đa bằng đồng hoặc mạ vàng chất lượng cao thì hãy đến ngay với các cơ sở của Hoàng Gia hoặc liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0912 417 168 / 0971 401 879 để nhận tư vấn và báo giá chuẩn nhất. 

Hy vọng qua bài viết trên, đã giúp bạn đọc biết thêm về cách thức bày trí tượng Tam Đa để mang đến những phong thủy tốt cho gia chủ. 

Tin tức cùng loại

Xem ngay vị trí đặt tượng Tam Đa - Phúc Lộc Thọ tốt nhất mà gia chủ nên biết
Vị trí đặt tượng Tam đa phúc lộc thọ tốt nhất đó chính là phòng khách, phòng làm việc để kích hoạt những nguồn năng lượng, mang đến may mắn, thành... [xem thêm...]

Sản phẩm cùng loại