TƯỢNG ĐỒNG HOÀNG GIA

Tinh hoa đúc đồng Việt: Đẹp - Sang Trọng - Đẳng Cấp

  Showroom: 66 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

  Chi nhánh: 879 Trường Chinh - Tân Phú - Tp.HCM

-Khách hàng cá nhân-

0912 417 168

-Dự án, bán buôn-

0971 401 879

Đúc Tượng Phật Bằng Đồng

Bộ lọc X bỏ lọc

+ Chất liệu

   
   
   
   
   

+ Kiểu dáng

   
   
   
   

+ Kích thước

   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
Sắp xếp theo         

Đúc Tượng Phật Bằng Đồng là thế mạnh của đồ Đồng Hoàng Gia với chuyên môn kinh nghiệm lâu năm của những nghệ nhân làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Những sản phẩm tượng Phật của chúng tôi được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, chuẩn, đẹp, giá cả phải chăng. Khách hàng đang có nhu cầu đúc tượng Phật bằng đồng cỡ lớn để cúng tiến vào đình chùa thì tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết dưới đây và có lựa chọn tốt nhất cho mình.

...

ĐÚC TƯỢNG PHẬT BẰNG ĐỒNG - NÉT ĐẸP TRONG TÍN NGƯỠNG THỜ CÚNG PHẬT. 

Trong đời sống văn hóa của người dân Việt Nam ta Phật Giáo là một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần, tạo ra những giá trị tốt đẹp của con người, góp phần tạo nên sự đa dạng trong bản sắc văn hóa dân tộc. Ngay từ khi Phật Giáo du nhập vào Việt Nam thì việc đúc tượng Phật đã bắt đầu hình thành. Càng về sau sự gia tăng số lượng chùa chiền trong cả nước mà số lượng tượng Phật càng được đúc nhiều hơn. Trong số những bức tượng Phật được đúc thì tượng Phật đồng chiếm một số lượng rất lớn bởi đây là chất liệu quý mà lại bền hơn so với tượng thạch cao hay gỗ,..

Lĩnh vực đúc tượng Phật bằng đồng càng trở nên phổ biến hơn tại nhiều tỉnh thành trong đó phải kể đến những làng nghề Đúc tượng Phật bằng đồng nổi tiếng như:

- Làng nghề đúc đồng truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định.

- Làng nghề đúc đồng Ngũ Xá gia truyền gần 500 tuổi.

- Làng nghề đúc đồng Đại Bái - Gia Bình, Bắc Ninh.

-  Làng đúc đồng Chè Đông - Thanh Hóa.

Để làm ra những bức tượng Phật bằng đồng đẹp, có hồn đòi hỏi rất nhiều yếu tố như: nguyên liệu để tạo ra bức tượng Phật, tay nghề của thợ đúc, sự am hiểu về bức tượng Phật để thổi được cái hồn vào pho tượng. Đúc tượng Phật bằng đồng từ xa xưa đã trở thành một nét văn hóa đẹp của người dân Việt Nam bởi ý nghĩa đặc biệt, sự kính trọng đối với đấng bề trên. Cùng Hoàng Gia tìm hiểu để biết chi tiết ý nghĩa của việc đúc tượng Phật bằng đồng trong mục 2. 

Đúc tượng Phật quan âm ngồi tòa sen bằng đồng đỏ dát vàng 2m3 

Đúc tượng Phật quan âm ngồi tòa sen bằng đồng đỏ dát vàng 2m3  

Ý NGHĨA CỦA VIỆC ĐÚC TƯỢNG PHẬT BẰNG ĐỒNG

Cuộc sống con người ngày càng trở nên bận rộn với bao lo toan mệt mỏi, căng thẳng, stress thì càng nhiều người tìm đến với Phật, tìm về với sự tĩnh lặng và an nhiên. Việc cúng tiến những mẫu tượng Phật đồng cỡ lớn vào đình, chùa được nhiều người lựa chọn để làm công đức, mang lại phước lành cho bản thân và gia đình. Đặc biệt việc thờ cúng Phật tại gia đã trở nên phổ biến khi rất nhiều khách hàng tìm đến với Hoàng Gia để đặt đúc những mẫu tượng Phật cỡ nhỏ.

>> Tuy nhiên nhiều người vẫn còn chưa rõ được ý nghĩa của việc đúc tượng Phật là gì vậy nên Hoàng Gia xin giải thích thêm những ý nghĩa của việc đúc tượng Phật bằng đồng như sau:

 • Mang lại nhiều phước lành cho người đúc và cúng tiến tượng Phật

Đúc tượng Phật bằng đồng là thể hiện sự tôn kính của chúng ta đối với ngài. Một bức tượng Đức Phật được chế tác đẹp, tinh xảo sẽ góp phần giữ gìn những hình ảnh của đức Phật cho đến những thế hệ mai sau. Khi tượng Phật được đặt tại những ngôi chùa mà có nhiều người đến lễ bái, phát tâm tu hành một lòng hướng đến những giáo lý Phật Giáo thì công đức của người cúng tiến tượng Phật sẽ rất lớn. 

Việc đúc Tượng Phật bằng đồng cúng tiến vào đình chùa hay tu tại gia là một hành động ý nghĩa vừa góp phần tích đức cho gia chủ vừa làm cho tâm an.

 • Ý nghĩa về mặt tư tưởng giáo lý của Phật Giáo đến đời sống con người.

Việc đúc tượng Phật cúng tiến vào chùa chiền hay thờ cúng tại gia là thể hiện được tâm đức và tư tưởng của người hướng đến Phật. Một lòng hướng đến Phật và tu tâm nghe theo những lời chỉ dạy của Phật, tích cực làm những việc giúp đỡ mọi người bất hạnh, không tham – sân – si, từ đó con người sẽ bớt muộn phiền, bớt đau khổ hơn. Đồng thời cũng là phương thức thể hiện sự tôn trọng với Thần, Phật, cầu mong sự bình an, may mắn cho gia đình, người thân. 

Đúc tượng Đức Phật Adida bằng đồng đỏ hun màu nhũ đẹp

Đúc tượng Đức Phật Adida bằng đồng đỏ hun màu nhũ đẹp cao 2m cúng tiến vào chùa 

Ngoài những ý nghĩa chung của thờ Tượng Phật ra thì mỗi bức tượng Phật lại có những ý nghĩa riêng như:

+ Thờ cúng tượng Phật A Di Đà để cầu mong sự bình an, may mắn trong cuộc sống, tránh những phiền muội.

+ Thờ cúng tượng Phật Di Lặc mang ý nghĩa cầu mong sự vui vẻ, an lành, tiền tài phước lành.

+ Thờ cúng tượng Phật Bà Quan Âm phổ độ chúng sinh, giải trừ những tai ương cho gia chủ, hóa hung khí và mang lại sự bình an, phước lành đến gia chủ.

+ Thờ phật Thích Ca Mâu Ni sẽ giúp giải trừ tai qua nạn khỏi, bớt phiền muộn, giác ngộ và chiếu sáng, soi đường cho con người đi hay làm những điều thiện, điều tốt đẹp cho đời.

….

Ngoài ra mỗi người có những bản mệnh khác nhau có những vị Phật độ trì riêng nên khách hàng có thể lựa chọn những vị Phật theo bản mệnh để mang lại bình an, may mắn cho riêng mình:

 • Phật bản mệnh cho người tuổi Tý: Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn.
 • Phật bản mệnh cho người tuổi Sửu, Dần: Hư Không Tạng Bồ Tát.
 • Phật bản mệnh cho người tuổi Mão: Văn Thù Bồ Tát.
 • Phật bản mệnh cho người tuổi Thìn, Tỵ: Phổ Hiền Bồ Tát.
 • Phật bản mệnh cho người tuổi Ngọ: Đại Thế Chí Bồ Tát
 • Phật bản mệnh cho người tuổi Mùi và Thân: Như Lai Đại Nhật
 • Phật bản mệnh cho người tuổi Dậu: Bất Động Minh Vương.
 • Phật bản mệnh cho người tuổi Tuất và Hợi: Phật A Di Đà Phật. 

Tượng Phật Quan Âm bằng đồng dát vàng 9999 cao cấp 

Tượng Phật Quan Âm bằng đồng dát vàng 9999 cao cấp 

Hoàng Gia có những mẫu tượng Phật đúc đồng nào? 

Khi đúc tượng Phật bằng đồng khách hàng cần tìm hiểu chi tiết có những loại nào để lựa chọn đúng mong muốn. Các mẫu tượng Phật tại đồ đồng Hoàng Gia rất đa dạng và được phân loại theo nhiều cách khác nhau, dưới đây là 3 lưu ý để khách hàng lựa chọn được những bức tượng Phật phù hợp nhất:

Phân loại theo các vị Phật: Nếu như khách hàng đặt đúc tượng Phật cỡ lớn vào chùa thì nên tham khảo ý kiến của các sư thầy trong chùa đang thờ vị Phật nào để việc cúng tiến càng trở nên ý nghĩa hơn. Còn nếu đúc tượng để thờ cúng tại gia thì theo sở thích riêng của cá nhân đối với vị Phật nào hoặc xem vị Phật nào hợp với bản mệnh mình để thờ cúng ngài sẽ phù hộ độ trì, ban phước lành cho bạn. Hiện Hoàng Gia đang sở hữu bộ sưu tập những mẫu tượng Phật như sau:

+ Tượng Phật Adida 

+ Tượng Phật Thích Ca Mâu ni

+ Tượng Phật Di Lặc

+ Tượng Phật bà Quan Âm

+ Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát

+ Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

+ Tượng Phật Chuẩn Đề

+ Tượng đồng Địa Tạng Vương Bồ Tát

+ Tượng Đại Sư Liên Hoa Sanh

+ Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

+ Tượng Văn Thù Phổ Hiền

+ Tượng Dược Sư

+ Bộ Tượng Tây Phương Tam Thánh

+ Bộ Tượng Tam Thế

+ Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

+ ...Hoàng Gia nhận đúc các mẫu tượng Phật bằng đồng theo yêu cầu của khách hàng. 

Mẫu tượng Phật bằng đồng đỏ cao 3m đúc thủ công nguyên khối đẹp

 Mẫu tượng Phật bằng đồng đỏ cao 3m đúc thủ công nguyên khối đẹp  

Đúc tượng Phật bằng đồng có những kích thước nào? 

Hoàng Gia nhận đúc tượng Phật bằng đồng theo kích thước yêu cầu do vậy khách hàng có thể sở hữu những mẫu tượng Phật bằng đồng theo kích thước mong muốn để phù hợp với không gian đặt tượng. 

+ Đúc tượng Phật tại gia: Những mẫu tượng Phật tại gia trên ban thờ Phật khách hàng thường lựa chọn với kích thước nhỏ từ 25-40cm tùy theo kích thước ban thờ.  

+ Đúc tượng Phật cúng tiến vào đình chùa kích thước lớn khách hàng nên tham khảo ý kiến của các sư thầy về vị trí đặt tượng sau đó đo đạc kích thước chuẩn báo lại Hoàng Gia để chúng tôi lên mẫu chuẩn nhất. 

Song hành cùng chiều cao Tượng Phật thì gương mặt và tỷ lệ hình khối là yếu tố rất quan trọng để quyết định một bức tượng Phật có đẹp hay không. Gương mặt Phật khi đúc ra phải mô phỏng chuẩn theo những tư liệu ảnh của ngài và thổi được cái hồn, cái thần thái vào bức tượng đồng. Tỷ lệ hình khối tượng phải cân xứng giữa 2 bên tạo nên sự hài hòa khi nhìn. Yếu tố này phụ thuộc rất lớn vào tay nghề thợ đúc. 

 Đúc tượng Phật bằng đồng đỏ nguyên chất màu sắc tuyệt đẹp 

 Đúc tượng Phật bằng đồng đỏ nguyên chất màu sắc tuyệt đẹp  

 

Quy trình đúc tượng Phật bằng đồng của đồ đồng Hoàng Gia? 

Quy trình để đúc được một bức tượng Phật chuẩn đẹp của đồ đồng Hoàng Gia bao gồm những công đoạn sau:

 • Bước 1: Tạo mẫu tượng Phật bằng đất:

Hoàng Gia sở hữu những mẫu tượng Phật đẹp trên thị trường khách hàng có tham khảo các mẫu mã tượng Phật có sẵn trên website của chúng tôi. Mẫu được tạo theo yêu cầu của quý khách hàng. Đây là bước rất quan trọng để quyết định một bức tượng đồng có đẹp hay không. Mẫu sau khi được đắp đất thì sẽ đưa cho khách hàng kiểm duyệt xem chuẩn mẫu yêu cầu sau đó mới tiến hành tạo khuôn đúc.

 • Bước 2: Tạo khuôn:

Khuôn đúc đồng được cấu tạo 2 phần âm bản và phần cốt bên trong được làm từ bùn, trấu và giấy gió được trộn theo tỉ lệ chuẩn nhất theo công thức gia truyền. Sau đó sẽ được tiến hàng nung ở nhiệt độ cao >=700 độ C rồi để nguội, phơi nắng từ 10-20 ngày và ghép hoàn chỉnh vào chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo.

Giai đoạn này đòi hỏi người thợ phải hết sức tỉ mỉ và kiên nhẫn mới tạo ra được một chiếc khuôn đẹp nhất để đúc tượng Phật.

 • Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu đúc:

Các nguyên liệu được sử dụng khi đúc tượng Phật là đồng vàng hoặc đồng đỏ tùy theo sản phẩm yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra còn 1 số chất liệu khác như chì, thiếc, kẽm với tỉ lệ chuẩn để tượng tạo ra được mịn và lên màu đẹp. Chất phun bóng để làm cho tượng đẹp hơn và chống oxy hóa bề mặt tượng đồng.

 • Bước 4: Nấu nung chảy đồng:

Nung nóng chảy hỗn hợp đã được chuẩn bị với nhiệt độ cao trên 1200m2 để các nguyên liệu hòa trộn lại làm một. Quá trình này tương đối nguy hiểm do vậy được đảm bảo bởi những người thợ lành nghề để đảm bảo sự an toàn cho người đúc.

 • Bước 5: Rót đồng

Hỗn hợp sau khi được làm nóng chảy đều sẽ cho vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, đồng được rót từ từ và đều tay vào khuôn đúc đảm bảo cho đồng được chảy hết vào những khe nhỏ chuẩn để sản phẩm được làm ra đẹp hơn.

Đúc tượng đồng địa tạng vương bồ Tát cao 2m

Đúc tượng đồng địa tạng vương bồ Tát cao 2m đúc thủ công nguyên khối  

 • Bước 6: Làm nguội

Sản phẩm hoàn thiện đợi nguội hoàn toàn sau đó được tháo rời khuôn đúc để nghỉ và tiến hành mãi dũa.  

 • Bước 7: Hoàn thiện:

Tiến hành mài dũa và ám hóa văn trên tượng sao cho cho hài hòa nhất. Với những sản phẩm dát vàng thì sau khi được mài dũa xong sẽ tiến hành dát vàng. Với những sản phẩm khảm bạc, vàng thì cầu kỳ hơn thợ sẽ tiến hành chạm khảm vào tượng theo những tỉ lệ chuẩn nhất. Sản phẩm sau cùng sẽ được phun bóng chống oxy hóa bề mặt sản phẩm vừa tăng thêm vẻ đẹp cho bức tượng vừa để sản phẩm được lâu bền hơn.

Tùy vào tay nghề của từng thợ mà các sản phẩm tượng Phật được tạo ra đạt độ tinh xảo, sắc nét như thế nào. Là cơ sở đúc đồng có tiếng tại Ý Yên – Nam Định, các sản phẩm tượng đồng của Hoàng Gia luôn được khách hàng không chỉ đánh giá cao về chất lượng đồng đúc mà còn bởi đường nét trên khuôn mặt đạt độ tinh xảo cao truyền được cái thần của pho tượng đặc biệt là tượng Phật.   

Đúc tượng Phật bằng đồng đỏ cỡ lớn giá rẻ

Bức tượng Phật bằng đồng đỏ đúc thủ công nguyên khối cao cấp 

BÁO GIÁ ĐÚC TƯỢNG PHẬT BẰNG ĐỒNG. 

Giá thành khi đúc tượng Phật bằng đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như nguyên liệu làm nên tượng Phật, kiểu dáng, đường nét tượng có đẹp hay không, kích thước cho đến tay nghề của người thợ làm nên tác phẩm. Sau đây là báo giá cơ bản để khách hàng tham khảo:

+ Giá đúc tượng Phật bằng đồng thờ cúng tại gia có kích thước cao từ 25cm-40cm có giá dao động từ 2tr-6tr5 (Những mẫu tượng Phật ngồi tùy vào chiều ngang sẽ có giá thành chênh lệch lớn hơn).

+ Giá đúc tượng Phật đồng cúng tiến vào chùa cỡ lớn >>> Liên hệ nhận báo giá chuẩn trực tiếp từ đồ đồng Hoàng Gia: 0912 417 168 / 0971 401 879.

Tùy vào mức độ tinh xảo của từng pho tượng Phật đồng mà có những mức giá khác nhau, do vậy để đánh giá khách quan khách hàng nên đến trực tiếp cơ sở hoặc yêu cầu gửi hình ảnh, video để đánh giá sản phẩm theo yêu cầu. Bởi trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu tượng Phật bằng đồng kém chất lượng sử dụng 1-2 năm thường bị bóng tróc hoặc rỗ bề mặt tượng gây mất thẩm mỹ cho pho tượng Phật. 

Tượng kim cang tát đỏa bằng đồng vàng đúc thủ công nguyên khối

Mẫu tượng Phật bằng đồng vàng ám hoa văn vô cùng tinh xảo  

Cách bày trí tượng Phật như thế nào cho đúng?

Việc bày trí tượng Phật khi cúng tiến vào chùa đã có các sư thầy do vậy mà người cúng tiến tượng Phật cũng không cần lo lắng về cách đặt tượng sao cho đúng, tuy nhiên khi đúc tượng Phật trưng bày tại gia như thế nào mới thể hiện được lòng thành kính của chúng ta với Đức Phật.

Cách bày trí ban thờ tượng Phật tại gia

+ Gian thờ Phật thường được lựa chọn ở những nơi cao ráo, sạch sẽ, riêng biệt (Tầng trên cùng của tòa nhà). Ban thờ Phật nên đặt theo hướng Đông Nam, gương mặt Phật hướng ra ngoài để đón những nguồn năng lượng, ngài có thể nhìn rõ mọi việc, ban phước lành cho mỗi thành viên trong gia đình.

+ Tượng Phật được đặt trang nghiêm tại vị trí chính giữa ban thờ, nên đặt đôn để tượng nhìn cao ráo.

+ Những vật thờ cúng cần có trên ban thờ như: bát hương, đôi nến, chén nước, đôi đèn thờ.

+ Thường xuyên lau dọn ban thờ sạch sẽ, thay nước và hoa quả, lên hương cho ban thờ Phật để Ngài phù hộ độ trì.    

Những điều cần tránh khi trưng bày tượng Phật tại gia:

+ Không nên thờ quá 3 vị Phật sẽ làm rối thông thường sẽ thờ 1 vị Phât A Di Đà hoặc Thích Ca Mâu Ni bên trái đặt tượng Quan âm. Ngoài ra các Phật tử cũng nên thờ Tam Thế Phật gồm vị Phật Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, Đức Phật A-Di-Đà và Đức Di-Lặc. Hoặc Tây Phương Tam Phật bao gồm Đức A-Di-Đà, Đức Quán Thế Âm, Đức Đại Thế Chí.

+ Tuyệt đối không được để tượng ở những vị trí thiếu sự tôn nghiêm như phòng vệ sinh, phòng ngủ, nhà tắm,…

+ Khi thờ tượng Phật chỉ cúng bánh trái tuyệt đối không được để đồ mặn lên ban thờ ngài. 

Đúc tượng Phật dát vàng cao cấp 9999

Đúc tượng Phật dát vàng cao cấp 9999 đẹp, tinh xảo 

Đúc tượng Phật bằng đồng ở đâu uy tín chất lượng?

Là đơn vị đúc tượng Phật bằng đồng uy tín, Hoàng Gia được các quý Phật tử nhiều năm liền tin tưởng lựa chọn đặt tượng Phật tại đây, chúng tôi đã hoàn thiện nhiều công trình tượng Phật lớn nhỏ trong cả nước như: Tượng Phật Bằng Đồng 3m Tại Chùa Kim Liên Hải Phòng, Đúc Tượng Hộ Pháp Bằng Đồng Cao 2m3 cho khách hàng Bình Dương cúng tiến,…. Đồ đồng Hoàng Gia chúng tôi cam kết bán những sản phẩm tốt nhất nói không với hàng chợ, hàng kém chất lượng.

Khách hàng khi nhận sản phẩm cần kiểm tra chất lượng tượng đồng như: Màu sắc, độ mịn trên bề mặt tượng, trọng lượng,…và đặc biệt là có giấy bảo hành trọn đời sản phẩm để đảm bảo tốt nhất cho quyền lợi của khách hàng khi mua các sản phẩm tượng Phật đồng của Hoàng Gia.

Khách hàng khi cúng tiến những mẫu Tượng Phật cỡ lớn vào đình chùa được về tận xưởng của chúng tôi để thăm quan quá trình đúc tượng và đánh giá chất lượng sản phẩm trước khi nhận bàn giao.

Là thương hiệu sản xuất và phân phối đồ đồng uy tín trong cả nước nhiều năm liền, Đồ đồng Hoàng Gia luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng đến tay người dùng. Các mẫu tượng Phật không chỉ có chất lượng tốt mà còn liên tục được cải tiến về mẫu mã sản phẩm để đáp ứng được những nhu cầu khắt khe nhất của khách hàng.