TƯỢNG ĐỒNG HOÀNG GIA

Tinh hoa đúc đồng Việt: Đẹp - Sang Trọng - Đẳng Cấp

  Showroom: 66 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

  Chi nhánh: 879 Trường Chinh - Tân Phú - Tp.HCM

-Khách hàng cá nhân-

0912 417 168

-Dự án, bán buôn-

0971 401 879

Đúc Tượng Thờ Mẫu

Bộ lọc X bỏ lọc

+ Chất liệu

   
   
   
   
   

+ Kiểu dáng

   
   
   
   

+ Kích thước

   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
Sắp xếp theo         

Đúc Tượng Thờ Mẫu Bằng Đồng là nét đẹp truyền thống văn hóa tốt đẹp của người dân Việt Nam ta đã được duy trì từ ngàn đời xưa mang ý nghĩa cầu chúc cho những điều tốt đẹp, may mắn và hạnh phúc đến với cuộc sống của chúng ta. Với thế mạnh đúc tượng đồng truyền thống mà cha ông để lại và sự cải tiến trong các quy trình để tạo ra những mẫu tượng đồng thờ mẫu chất lượng nhất đến với khách hàng và được đón nhận nồng nhiệt. Vậy Tục thờ Mẫu có từ bao giờ, ý nghĩa của việc đúc tượng đồng Thờ Mẫu là gì hãy cùng Hoàng Gia tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

...

NGUỒN GỐC CỦA TÍN NGƯỠNG THỜ MẪU VÀ ĐÚC TƯỢNG THỜ MẪU CỦA NGƯỜI VIỆT.  

Tục thờ Mẫu đã có từ rất xa xưa, mang nguồn gốc bản địa từ nền văn minh lúa nước được lưu truyền qua nhiều thế hệ và dòng chảy của lịch sử để hoàn thiện hơn và chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân Việt Nam.

Thuở sơ khai, thờ Mẫu là thờ phụng những vị nữ thần gắn với các hiện tượng trong thiên nhiên như mẹ Đất, mẹ Nước, mẹ Lửa, mẹ Lúa,…thể hiện sự tin tưởng, sự tôn vinh và ngưỡng mộ đến những đấng tối cao giúp con người mưu sinh, luôn che chở cho cuộc sống con người được bình an và no đủ. Bởi con người từ ngàn đời nay luôn phải dựa vào mẹ thiên nhiên để sống. Tín ngưỡng thờ mẫu chính là sự tôn vinh và thờ phụng đến những vị thần có khả năng siêu phàm giúp điều khiển các hiện tượng tự nhiên để mang lại mùa màng bội thu, cuộc sống ấm no cho dân chúng.

Theo dòng thời gian thờ Mẫu dần được mở rộng ra là thờ cúng những nữ anh hùng, hoàng hậu, công chúa, bà cô tổ của làng nghề,..là những người khi sống đã có công lao to lớn với đất nước, với nhân dân và khi mất thì hiển linh phù hộ đồ trì cho dân an, vật thịnh. Quan niệm dân gian truyền miệng nhau thờ cúng các vị này sẽ được phù hộ độ trì, thuận lợi trong con đường công danh sự nghiệp, gia đình hòa thuận, vui vẻ. Nên càng về sau con người càng kính trọng, tôn thờ và thần thánh hóa họ trở thành những thánh Mẫu có sức mạnh tối cao, các đình chùa được lập ở nhiều nơi trong cả nước để thờ cúng Mẫu.

Bên cạnh đó sự du nhập của tục thờ Mẫu của chúng ta cũng ảnh hưởng một phần từ nền Đạo Giáo Trung Hoa hình thành nên Tam Phủ (Thiên phủ, Nhạc phủ, Thoải phủ), Tứ Phủ, Địa Phủ. Vào khoảng thứ kỷ thứ XVI đạo mẫu của Việt Nam có xuất hiện thêm Thánh Mẫu Liễu Hạnh, được tôn binh là “Mẫu nghi thiên hạ” có nhan sắc xinh đẹp tuyệt trần là hóa thân của Mẫu Thượng Thiên – con gái Ngọc Hoàng thượng đế. Chính sự xuất hiện của Bà đã khiến cho tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ, Tứ Phủ ở nước ta càng phát triển mạnh và nâng lên một trình độ cao hơn, toàn diện hơn.  

Về sau, đạo Mẫu theo chân người Việt di cư vào phương Nam trong quá trình nam tiến. Tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt đã giao thoa, tiếp biến với các tục thờ Mẫu của người Chăm, người Khmer, người Lào từ đó tạo nên các dạng thức địa phương của Tín ngưỡng thờ Mẫu Việt Nam ở ba miền Bắc bộ, Trung bộ và cả Nam Bộ.

Đúc tượng đồng thờ mẫu là nét đẹp văn hóa của người Việt Nam ta  

Đúc tượng đồng thờ mẫu là nét đẹp văn hóa của người Việt Nam ta  

Ý NGHĨA CỦA VIỆC ĐÚC TƯỢNG ĐỒNG THỜ MẪU  

Việc thờ mẫu là đã tồn tại qua ngàn đời nay và trở thành nét đẹp trong văn hóa thờ cúng thần linh của mỗi người dân Việt Nam. Đạo Mẫu là hành động hướng con người đến với với những điều tốt lành để cầu mong sức khỏe, bình an và tài lộc. Tục Thờ Mẫu có ý nghĩa sâu sắc đến đời sống tâm linh của chúng ta được kế thừa và phát huy sâu rộng và việc Đúc tượng đồng thờ Mẫu cũng mang những ý nghĩa tốt lành cần được gìn giữ. 

 • Giữ gìn bản sắc dân tộc – tín ngưỡng thờ Mẫu

Việc giữ gìn tín ngưỡng thờ Mẫu có ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của người dân Việt trong suốt chiều dài lịch sử từ nền văn minh lúa nước đến nay, là cách cha ông ta giữ gìn bản sắc dân tộc của người Việt cổ không bị mai một theo thời gian.

Thờ Mẫu là tín ngưỡng dân gian của người Việt từ xa xưa mang đậm tính bản địa, được kế thừa và phát huy mạnh mẽ chứa đựng những giá trị nhân văn, bản sắc riêng và là niềm tự hào của dân tộc. Là sợi dây tinh thần kết nối mọi người trong xã hội trở nên đoàn kết hơn để vượt qua những tai ương về bệnh tật, chống lại thiên tai và giặc ngoại xâm xâm lược.

 • Thể hiện tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”

Câu chuyện mẹ Âu Cơ và cha Lạc Long Quân sinh ra một bọc “trăm trứng” thể hiện được nguồn gốc ra đời, tổ tiên ta cùng một mẹ đẻ ra. Đó là cách mà những năm tháng đầu đời khi đi học chúng ta được dạy về nguồn gốc tổ tiên của mình. Thờ mẹ Âu Cơ là thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và thể hiệu sự biết ơn, tôn vinh người mẹ.

Qua truyền thuyết và tín ngưỡng thờ cúng mẹ Âu Cơ cha ông ta thời xưa muốn nâng cao tinh thần đoàn kết giữa những con người trong cùng một dân tộc. Thể hiện được thông điệp sâu sắc muốn gửi gắm đó là một dân tộc phải gắn bó mới tồn tại và phát triển được.

Tinh thần đoàn kết của cha ông ta được phát huy trực tiếp qua các cuộc chiến tranh xâm lược hàng nghìn năm Bắc thuộc và trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, những giá trị trong truyền thống thờ Mẫu nói riêng và các tín ngưỡng văn hóa nói chung vẫn không ngừng được hun đúc trở thành sức mạnh đoàn kết to lớn ở phương diện văn hóa tinh thần của dân tộc giúp dân ta đoàn kết chiến thắng giặc ngoại xâm, bảo vệ độc lập chủ quyền.

 • Nâng cao đời sống tinh thần của con người  

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống con người ngày càng có nhiều những mối lo toan khiến căng thẳng, stress nhiều hơn. Tìm về với Mẫu sẽ giúp xoa dịu tinh thần mỗi chúng ta, được Mẫu phù hộ độ trì để vượt qua nhưng tai ương trong cuộc sống, khiến con người càng trở nên vui vẻ hơn và có niềm tin hơn trong cuộc sống. Đồng thời hướng con người đến với sự thiện lương, lòng nhân từ, yêu thương, che chở đồng loại tạo ra một xã hội sống văn minh mang hệ tư tưởng tiến bộ.

 • Tôn vinh vai trò của người phụ nữ Việt Nam.

Tín ngưỡng thờ Mẫu đã phần nào đó làm giảm đi hệ tư tưởng “Trọng nam khinh nữ” trong xã hội xưa ảnh hưởng từ đạo Nho giáo. Từ đó nâng cao vai trò và tầm quan trọng của người phụ nữ trong đời sống hơn rất nhiều.  Trải qua hàng nghìn năm lịch sử của dân tộc người phụ nữ đã kiên cường, anh dũng, nén đau thương để giữ gìn và bảo vệ đất nước. Do đó tín ngưỡng thờ Mẫu nâng cao hơn chính là để tô vinh những người phụ nữ anh hùng có công lao với đất nước.

Tượng đồng địa mẫu dát vàng cao 1m07 đúc thủ công cao cấp

Tượng đồng địa mẫu dát vàng cao 1m07 đúc thủ công cao cấp  

Chất liệu, kích thước đúc tượng đồng thờ mẫu? 

Đúc tượng đồng thờ mẫu tại Hoàng Gia được sử dụng 2 nguyên liệu chính là đồng vàng và đồng đỏ (Đồng dây điện) cao cấp nhất để làm nên những pho tượng đồng Mẫu cao cấp, ngoài ra còn có các nguyên liệu khác như kẽm, chì là chất bán dẫn khi đúc tượng chiếm <10%. Đối với các sản phẩm được sơn son thêm vàng thì sử dụng thêm những nguyên liệu như vàng, sơn chuyên dụng; Tượng Mẫu phủ nhũ thì có thêm nhũ đồng,...

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những địa chỉ bán tượng đồng kém chất lượng khi sử dụng 1 vài năm sẽ có hiện tượng như rỗ, xỉn màu,..ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của pho tương. Một bức tượng đồng Mẫu được chế tác từ nguyên liệu cao cấp thì có thể sử dụng thờ cúng mãi mãi truyền từ đời này sang đời khác do đó khách hàng hãy tìm đến những địa chỉ uy tín để mua hàng có giấy bảo hành đảm bảo khi mua. 

Đúc tượng Tam Tòa Thánh Mẫu bằng đồng đỏ phủ nhũ

Đúc tượng Tam Tòa Thánh Mẫu bằng đồng đỏ phủ nhũ tuyệt đẹp  

Các tiêu chí để cấu thành giá của một Đúc tượng đồng thờ Mẫu.

- Thứ nhất là Gương mặt và tỷ lệ hình khối màu sắc của bức tượng: Dựa trên những tư liệu về hình ảnh Mẫu, tượng Mẫu có đẹp hay không phụ thuộc vào rất lớn vào gương mặt mẫu các ngũ quan được làm có sắc nét, hài hòa và toát lên được thần thái của từng vị Mẫu hay không. Tỷ lệ hình khối của pho tượng khi tạo ra phải cân đối và chuẩn. Hai yếu tố này phụ thuộc rất lớn vào tay nghề của người thợ đúc đồng.

- Thứ hai là Màu sắc của pho tượng Mẫu được làm hài hòa, cân đối, tỷ lệ màu sắc chuẩn với hình ảnh mẫu.

- Thứ ba là về Chất liệu đúc tượng Mẫu: Chất liệu để đúc thường được sử dụng là đồng vàng và đồng đỏ. Điểm đặc biệt của những bức tượng mẫu đó chính là được sơn son thếp vàng với nhiều màu sắc khác nhau, do đó khi sử dụng các chất liệu màu sơn tốt sẽ giữ được pho tượng được bền màu lâu hơn và đẹp hơn. Khách hàng nên lựa chọn cơ sở uy tín để mua để đảm bảo chất lượng sản phẩm tượng được lựa chọn là tốt nhất.

- Thứ tư: Tay nghề thợ đúc đồng: Những nghệ nhân có tay nghề cao sẽ tạo nên những sản phẩm tinh xảo, mang đậm dấu ấn cá nhân do vậy với các sản phẩm nghệ nhân ấy tạo ra có giá thành tương đối cao hơn so với giá chung trên thị trường.

- Thứ năm: Kích thước pho tượng: Những mẫu tượng đồng Mẫu càng lớn mức độ phức tạp càng cao, khối lượng đồng được sử dụng càng lớn vì vậy mà giá thành cũng cao hơn.  

>>> Giá đúc tượng Mẫu bằng đồng cúng tiến vào chùa cỡ lớn: Liên hệ nhận báo giá chuẩn trực tiếp từ đồ đồng Hoàng Gia:  0912 417 168 / 0971 401 879.

Tùy vào mức độ tinh xảo của từng pho tượng Mẫu đồng mà có những mức giá khác nhau, do vậy để đánh giá khách quan khách hàng nên đến trực tiếp cơ sở hoặc yêu cầu gửi hình ảnh, video để đánh giá sản phẩm theo yêu cầu.

Đúc tượng đồng Tam Tòa Thánh Mẫu bằng đồng đỏ

Đúc tượng đồng Tam Tòa Thánh Mẫu bằng đồng đỏ 1M02 

QUY TRÌNH ĐÚC TƯỢNG ĐỒNG THỜ MẪU  

Đúc tượng đồng Thờ Mẫu là một công trình đòi hỏi tâm huyết để sản xuất ra những mẫu tượng đẹp nhất, thổi được cái hồn vào từng đường nét trên tượng. Với những người thợ lâu năm trong lĩnh vực Đúc tượng đồng Thờ Mẫu, các nghệ nhân của chúng tôi đã cho ra đời nhiều mẫu tượng đồng thờ mẫu đẹp và mang màu sắc riêng biệt. Quy trình để đúc tượng đồng thờ Mẫu chuẩn đẹp của đồ đồng Hoàng Gia bao gồm những công đoạn sau:

 • Bước 1: Tạo mẫu tượng Mẫu bằng đất dựa trên mẫu có săn hoặc làm mới theo yêu cầu về kích thước và kiểu dáng của khách hàng. 
 • Bước 2: Tạo khuôn: Khuôn đúc đồng được cấu tạo 2 phần âm bản và phần cốt bên trong được làm từ bùn, trấu và giấy gió được trộn theo tỉ lệ chuẩn nhất theo công thức gia truyền. Sau đó sẽ được tiến hàng nung ở nhiệt độ cao >=700 độ C rồi để nguội, phơi nắng từ 10-20 ngày và ghép hoàn chỉnh vào chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo. Giai đoạn này đòi hỏi người thợ phải hết sức tỉ mỉ và kiên nhẫn mới tạo ra được một chiếc khuôn đẹp nhất để đúc tượng Mẫu.
 • Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu đúc tượng. 
 • Bước 4: Nấu nung chảy đồng: Nung nóng chảy hỗn hợp đã được chuẩn bị với nhiệt độ cao trên 1200m2 để các nguyên liệu hòa trộn lại làm một. Quá trình này tương đối nguy hiểm do vậy được đảm bảo bởi những người thợ lành nghề để đảm bảo sự an toàn cho người đúc.
 • Bước 5: Rót đồng: Hỗn hợp sau khi được làm nóng chảy đều sẽ cho vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, đồng được rót từ từ và đều tay vào khuôn đúc đảm bảo cho đồng được chảy hết vào những khe nhỏ chuẩn để sản phẩm được làm ra đẹp hơn. 
 • Bước 6: Làm nguội và tháo khuôn. 
 • Bước 7: Hoàn thiện: Tiến hành mài dũa và ám hóa văn trên tượng sao cho cho hài hòa nhất. Với những sản phẩm dát vàng thì sau khi được mài dũa xong sẽ tiến hành sơn son dát vàng. Với những sản phẩm sơn son thếp vàng thì cầu kỳ hơn thợ sẽ tiến hành chạm khảm vào tượng theo những tỉ lệ chuẩn nhất. Cuối cùng là phun bóng 2K toàn bộ bề mặt sản phẩm để bảo vệ tượng một cách tốt nhất trước tác động của thời tiết. 

Quy trình đúc tượng đồng thờ mẫu tại xưởng đúc đồng Hoàng Gia

Quy trình đúc tượng đồng thờ mẫu tại xưởng đúc đồng Hoàng Gia  

HOÀNG GIA - CƠ SỞ ĐÚC TƯỢNG ĐỒNG THỜ MẪU UY TÍN CẢ NƯỚC.

 Lý do khiến khách hàng nhiều năm liền lựa chọn Hoàng Gia là đơn vị đúc tượng Mẫu uy tín:

+ Hoàng Gia sở hữu +99 Tượng đồng thờ Mẫu đẹp được khách hàng đánh giá cao về mẫu mã sản phẩm. Chúng tôi đã hoàn thiện nhiều công trình tượng Mẫu lớn tại các ngôi chùa lớn nhỏ trong cả nước. Đồ đồng Hoàng Gia chúng tôi cam kết bán những sản phẩm tốt nhất nói không với hàng chợ, hàng kém chất lượng. 

+ Sở hữu xưởng đúc đồng với quy mô lớn với hàng trăm thợ đúc đồng có tiếng tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên – Nam Định do đó đáp ứng được những yêu cầu về sản phẩm kích thước lớn. 

+ Quy trình làm việc nhanh gọn, chuyên nghiệp: Khách hàng khi nhận sản phẩm cần kiểm tra chất lượng tượng đồng như: Màu sắc, độ mịn trên bề mặt tượng, trọng lượng và đặc biệt là có giấy bảo hành trọn đời sản phẩm để đảm bảo tốt nhất cho quyền lợi của khách hàng khi mua các sản phẩm tượng đồng của Hoàng Gia. Khách hàng được về thăm quan tận xưởng, xem xét quá trình đúc tượng đồng.

Là thương hiệu sản xuất và phân phối đồ đồng uy tín trong cả nước nhiều năm liền, Đồ đồng Hoàng Gia luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng đến tay người dùng. Các mẫu tượng Mẫu không chỉ có chất lượng tốt mà còn liên tục được cải tiến về mẫu mã sản phẩm để đáp ứng được những nhu cầu khắt khe nhất của khách hàng.  

Tượng Mẫu Cửu Trùng Thiên cao 81cm tuyệt đẹp

 Tượng Mẫu Cửu Trùng Thiên cao 81cm tuyệt đẹp  

QUY TRÌNH ĐẶT ĐÚC TƯỢNG MẪU BẰNG ĐỒNG CỦA ĐỒ ĐỒNG HOÀNG GIA.

 • Bước 1. Tham khảo các sản phẩm của chúng tôi tại link: https://tuongdong.com.vn/duc-tuong-tho-mau. 
 • Bước 2. Liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng của đồ đồng Hoàng Gia theo số Hotline: 0912 417 168  /  0912 417 168 để nhận tư vấn, chọn mẫu và nhận báo giá trực tiếp.
 • Bước 3. Thống nhất sản phẩm mua, tiến hành đặt cọc và gửi hàng cho khách. (Với những khách hàng muốn đặt mẫu theo yêu cầu thì sau khi đặt cọc, Hoàng Gia sẽ tiến hành đắp mẫu và gửi cho khách hàng đánh giá đến khi đạt mẫu chuẩn thì tiến hành đúc. Thời gian đúc một sản phẩm thì kéo dài từ 3-5 tuần tùy vào mức độ phức tạp của pho tượng).
 • Bước 4. Vận chuyển hàng, khách hàng xác nhận mẫu mã sản phẩm chuẩn theo mẫu đã báo lúc đầu, nếu sản phẩm có sai lệch gì khách hàng liên hệ trực tiếp để chúng tôi xử lý kịp thời.
 • Bước 5 Sau khi kiểm tra hàng xong khách hàng xác nhận thanh toán phần còn lại của đơn hàng.

Lưu ý:

+ Hiện tại Hoàng Gia đang áp dụng chính sách miễn phí vận chuyển và lắp đặt tận nơi cho những khách hàng ở nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh và Nam Đinh. 

+ Khách hàng ở khu vực khác cước phí sẽ được tính theo cách tính cước thông thường. Khách hàng sau khi kiểm tra hàng hóa chuẩn sẽ bàn giao tiền hàng và tiền cước cho bên vận chuyển.  

+ Với những khách hàng thân thiết của Hoàng Gia khi mua từ sản phẩm thứ 2 với mặt hàng tượng sẽ được áp dụng những chính sách miễn phí vận chuyển và ưu đãi giảm giá khác. 

Chúc quý khách hàng sẽ có thêm những thông tin bổ ích khi đặt đúc tượng đồng thờ Mẫu tại Hoàng Gia!