TƯỢNG ĐỒNG HOÀNG GIA

Tinh hoa đúc đồng Việt: Đẹp - Sang Trọng - Đẳng Cấp

  Showroom: 66 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

  Chi nhánh: 879 Trường Chinh - Tân Phú - Tp.HCM

-Khách hàng cá nhân-

0912 417 168

-Dự án, bán buôn-

0971 401 879

Tượng Khổng Minh

Bộ lọc X bỏ lọc

+ Chất liệu

   
   
   
   
   

+ Kiểu dáng

   
   
   
   

+ Kích thước

   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
Sắp xếp theo         

Tượng đồng Khổng Minh là dòng tượng đồng Danh nhân được khách hàng đặc biệt yêu thích không chỉ bởi giá trị thẩm mỹ mang lại không gian sống sang trọng, đẳng cấp cho gia chủ mà còn bởi ý nghĩa phong thủy tốt lành về con đường học vấn, sự nghiệp. Là đơn vị đúc tượng đồng Khổng Minh uy tín chất lượng, sản phẩm của Hoàng Gia được chế tác từ những người nghệ nhân có chuyên môn tay nghề giỏi mang đến những sản phẩm cao cấp nhất đến tay khách hàng. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về Khổng Minh Gia Cát Lượng và cách để lựa chọn được một bức tượng đồng Khổng Minh chất lượng nhất.

...

Sơ lược tiểu sử Khổng Minh Gia Cát Lượng và Ý Nghĩa khi trưng bày tượng đồng Khổng Minh. 

Gia Cát Lượng (181-234) tự là Khổng Minh, hiệu là Ngọa Long, ông là một công thần khai quốc giúp Lưu Bị gây dựng nên Thục Hán. Ông là một trong những chiến lược gia vĩ đại, nhà quân sự, nhà chính trị và nhà ngoại giao xuất sắc nhất trong lịch sử Trung Quốc lúc bấy giờ.

Tên tuổi của ông đặc biệt được thế giới biết đến nhiều hơn qua tác phẩm “Tam Quốc Diễn Nghĩa” của Ngô Quán Trung với tài quân sự, kiến thức uyên tâm và chiến lược quân sự tài tình. Đặc biệt ông không chỉ nổi tiếng với tài năng của mình mà còn là sự trung thành, tận trung báo quốc của ông. Ông khi còn sống được phòng tước hiệu Vũ Hương Hầu, khi mất có thụy hiệu là Trung Vũ Hầu. Vì vậy hậu thế thường hay gọi ông là Vũ Hầu Gia hay Gia Cát Vũ Hầu để tỏ lòng tôn kính đối với ông.

Là một con người lỗi lạc, học vấn uyên thâm nên người ta đúc tượng đồng Khổng Minh để trưng bày và thờ phụng vừa thể hiện sự ngưỡng mộ đối với ông vừa mang lại phong thủy tốt cho gia chủ trong con đường học hành, công danh sự nghiệp. Những pho tượng Khổng Minh bằng đồng của Hoàng được làm từ nguyên liệu đồng cao cấp có độ bền gần như là mãi mãi do đó đây chính là món đồ quý giá, bảo vật lưu truyền nhiều đời cho bạn rất đáng để lựa chọn.  

 Mẫu tượng đồng Khổng Minh đồng đỏ khảm tam khí vô cùng tinh xảo 

 Mẫu tượng đồng Khổng Minh đồng đỏ khảm tam khí vô cùng tinh xảo  

Ý nghĩa khi trưng bày tượng đồng Khổng Minh Gia Cát Lượng. 

Khổng Minh là nhân vật lịch sử với tài năng học vấn, tài quân sự và là một nhà chiến lược gia tài tình do đó rất nhiều người kính nể và ngưỡng mộ ông đã đặt những bức tượng ông tại gia hay bàn làm việc. Đặc biệt là những nhà lãnh đạo, quan chức hay những người theo con đường học vấn nói chung đều thích đặt tượng Khổng Minh để mong muốn được khai sáng, mở mang con được học hành, trí tuệ.

  • Ý nghĩa phong thủy tài lộc. 

Khi đặt tượng Khổng Minh tại nơi làm việc những nguồn năng lượng phong thủy tốt của ngài sẽ hỗ trợ chúng ta trên con đường công danh sự nghiệp thăng tiến, xua đi những nguồn năng lượng không may mắn, trấn áp tà khí ảnh hưởng đến với gia chủ.

- Trưng bày tượng Gia Cát Lượng ở trong phòng khách còn thể hiện được đẳng cấp, sức mạnh, quy quyền, địa vị của gia chủ. Vừa giúp không gian trở nên lịch sự, bề thế hơn với sự có mặt của ngài. Theo kiến thức phong thủy cho rằng, tượng Khổng Minh bằng đồng còn hỗ trợ trấn áp tà khí, quỷ dữ, bảo vệ sự yên bình cho cả gia đình.

- Tượng Khổng Minh bằng đồng còn được coi là thần hộ mệnh của mọi gia chủ nên đây chính là mẫu tượng này được mọi người quan tâm tại đồ đồng Hoàng Gia bên cạnh những pho tượng Quan Công. Khách hàng nếu có điều kiện có thể bày trí 2 pho tượng này tại gia, một người biểu tượng cho văn một người biểu tượng cho võ.

Đặc biệt những mẫu tượng Gia Cát Lượng được đúc bằng nguyên liệu đồng được cho là mang lại những nguồn năng lượng tốt lành đến cho gia chủ bởi nó toát lên được cái thần thái, khí chất vốn có của ngài. 

 Mẫu tượng đồng Khổng Minh khảm ngũ sắc cao cấp nhất tại Hoàng Gia 

 Mẫu tượng đồng Khổng Minh khảm ngũ sắc cao cấp nhất tại Hoàng Gia 

 Tượng Khổng Minh đồng đỏ khảm tam khí trưng bày tại gia đẹp, tinh xảo 

 Tượng Khổng Minh đồng đỏ khảm tam khí trưng bày tại gia đẹp, tinh xảo  

Chất liệu đúc tượng đồng Khổng Minh là gì?

Nguyên liệu chính để làm nên một bức tượng Khổng Minh đó chính là đồng vàng và đồng đỏ; ngoài ra nghệ nhân còn kết hợp thêm một số nguyên liệu khác nữa như kẽm, chì dẫn làm làm mềm, mịn cho bề mặt tượng; bạc, vàng để tạo ra những pho tượng khảm tam khí, khảm ngũ sắc độc đáo. Dựa vào nguyên liệu thì tượng đồng Khổng Minh được chia thành các loại như sau:

+ Tượng bằng đồng vàng nguyên chất hoặc đồng vàng cát tút (Đồng vỏ đạn) có màu sắc vàng sáng, sang trọng. 

+ Tượng đồng bằng đồng đỏ màu sắc đỏ đồng nổi bật (Đồng đỏ thường được sử dụng nhiều hơn bởi chất liệu có tính mềm hơn so với đồng vàng cát tút làm dễ dàng ám những hoa văn tinh xảo lên bề mặt tượng đồng.)

+ Tượng đồng vàng dát vàng 24K, 9999 cực kỳ đẳng cấp.

+ Tượng đồng khảm tam khí (đồng vàng, đồng đỏ, bạc).

+ Tượng đồng khảm ngũ sắc (đồng vàng, đồng đỏ, bạc, vàng) cực đẹp và sang trọng nên được rất nhiều khách hàng của Hoàng Gia lựa chọn để đặt.  

Lưu ý: Giá thành sản phẩm tượng đồng thường gắn liền với chất liệu để tạo nên do đó khách hàng cần hiểu rõ nguyên liệu để lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình. 

Những mẫu tượng Khổng Minh bằng đồng có độ bền rất tốt gần như là mãi mãi do vậy được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường cũng tràn ngập những mẫu tượng đồng được đúc với chất liệu kém pha nhiều tạp chất nên thường bị rỗ nhiều lỗ nhỏ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của pho tượng sau 1 vài năm. Khách hàng nên lựa chọn những địa chỉ tin cậy để đúc tượng Khổng Minh, đảm bảo tốt nhất cho khách hàng. 

Bộ tượng Quan Công và Khổng Minh khảm tam khí vô cùng tinh xảo bàn giao khách hàng Hải Phòng  

Bộ tượng Quan Công và Khổng Minh khảm tam khí vô cùng tinh xảo bàn giao khách hàng Hải Phòng  

Tượng Khổng Minh được chế tác theo phương pháp thúc thủ công truyền thống nên rất đẹp

Tượng Khổng Minh được chế tác theo phương pháp thúc thủ công truyền thống nên rất đẹp   

Có những mẫu mã tượng đồng Khổng Minh nào? 

Tùy theo sở thích của mỗi khách hàng mà các mẫu tượng đồng Khổng Minh của chúng tôi liên tục được cải tiến cho phù hợp. Những mẫu tượng đồng Khổng Minh được Hoàng Gia lựa chọn đều là những hình ảnh quen thuộc hàng ngày của ông như:

+ Tượng Không Minh đứng cầm quạt gương mặt nghiêm nghị mắt nhìn xa xăm.

+ Tượng Khổng Minh ngồi đọc sách.

+…

Khi lựa chọn tượng đồng Khổng Minh thì yếu tố khách hàng quan tâm nhiều nhất đó chính là gương mặt của ngài, một bức tượng đồng Khổng Minh đẹp với đường nét tinh xảo mang lại cái thần thái có hồn cho bức tượng là điều quan trọng nhất. Ngoài ra tỷ lệ hình khối  của tượng cũng là yếu tố quyết định một bức tượng đẹp hay không. Với những người thợ lành nghề và kinh nghiệm đúc tượng đồng lâu năm thì sản phẩm của Hoàng Gia được khách hàng đánh giá khá cao về tính thẩm mỹ của sản phẩm khi đã truyền đạt được cái thần của bức tượng đồng.

Đồ đồng Hoàng Gia nhận đặt theo yêu cầu mọi mẫu mã, kiểu dáng tượng Khổng Minh của khách hàng, cam kết chuẩn mẫu. Liên hệ để nhận tư vấn trực tiếp: 0912 417 168 / 0971 401 879. 

Có những kích thước tượng đồng Khổng Minh nào? 

Những mẫu tượng đồng Khổng Minh Gia Cát Lượng trưng bày tại gia hay nơi làm có những kích thước như nhỏ từ 25cm, 40cm đến 70cm, 90cm,…để phù hợp với mọi không gian sống của gia chủ. Một bức tượng đồng cân đối, hài hòa mới đem lại được không gian sống sự sang trọng, độc đáo nhất. Vậy nên nếu khách hàng cần đặt những mẫu theo kích thước yêu cầu Hoàng Gia hoàn toàn có thể đáp ứng đủ cho khách hàng. 

 Tượng đồng Khổng Minh cao 1M2 khảm ngũ sắc tuyệt đẹp hàng VIP 

 Tượng đồng Khổng Minh cao 1M2 khảm ngũ sắc tuyệt đẹp hàng VIP 

Quy trình đúc tượng Khổng Minh bằng đồng của Hoàng Gia. 

Tượng đồng Khổng Minh của Hoàng Gia được làm theo phương pháp đúc thủ công truyền thống với nhiều công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và kinh nghiệm lâu năm mới tạo nên một tác phẩm tượng đẹp nhất đến tay khách hàng. Quy trình để đúc được một bức tượng đồng Khổng Minh chuẩn đẹp của đồ đồng Hoàng Gia bao gồm những công đoạn sau:

  • Bước 1: Tạo mẫu đất: Đây là bước rất quan trọng để quyết định một bức tượng đồng có đẹp hay không. Mẫu tượng Khổng Minh sau khi được đắp đất thì sẽ đưa cho khách hàng kiểm duyệt xem chuẩn mẫu hay chưa để tiến hành làm khuôn đúc.  

(Thời gian đắp mẫu đất kéo dài từ 7 ngày đến 14 ngày tùy thuộc vào mức độ phức tạp của pho tượng)

  • Bước 2: Tạo khuôn: Khuôn đúc đồng được cấu tạo 2 phần âm bản và phần cốt bên trong được làm từ bùn, trấu và giấy gió được trộn theo tỉ lệ chuẩn nhất theo công thức gia truyền. Sau đó sẽ được tiến hàng nung ở nhiệt độ cao >=700 độ C rồi để nguội và ghép hoàn chỉnh vào chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo.
  • Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu: Đồng vàng, đồng đỏ,…theo sản phẩm yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra còn 1 số chất liệu khác như chì, thiếc, kẽm với tỉ lệ chuẩn để tượng tạo ra được mịn và lên màu đẹp.
  • Bước 4: Nấu nung chảy đồng: Nung nóng chảy hỗn hợp đã được chuẩn bị với nhiệt độ cao trên 1200 độ C để các nguyên liệu hòa trộn lại làm một.
  • Bước 5: Rót đồng nóng chảy vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, đồng được rót từ từ và đều tay vào khuôn đúc đảm bảo cho đồng được chảy hết vào những khe nhỏ chuẩn để sản phẩm được làm ra đẹp hơn. 
  • Bước 6: Làm nguội sản phẩm và tháo rời khuôn.
  • Bước 7: Tiến hành mài dũa và ám hóa văn trên tượng sao cho cho hài hòa nhất. Với những sản phẩm dát vàng thì sau khi được mài dũa xong sẽ tiến hành dát vàng. Với những sản phẩm khảm bạc, vàng thì cầu kỳ hơn thợ sẽ tiến hành chạm khảm vào tượng theo những tỉ lệ chuẩn đảm bảo tính thẩm mỹ cho tượng  cao hơn. Sản phẩm sau cùng sẽ được phun bóng chống oxy hóa bề mặt sản phẩm vừa tăng thêm vẻ đẹp cho bức tượng vừa để sản phẩm được lâu bền hơn.

Tùy vào tay nghề của từng thợ mà các sản phẩm tượng Khổng Minh được tạo ra đạt độ tinh xảo, sắc nét như thế nào đặc biệt là những pho tượng khảm tam khí, khảm ngũ sắc phương pháp khảm và tỉ lệ vàng bạc được thợ lựa chọn sẽ quyết định đến vẻ đẹp của bức tượng. 

Là cơ sở đúc đồng có tiếng tại Ý Yên – Nam Định, các sản phẩm tượng đồng Hoàng Gia luôn được khách hàng không chỉ đánh giá cao về chất lượng đồng đúc mà còn bởi đường nét trên khuôn mặt đạt độ tinh xảo cao truyền được cái thần của pho tượng.

 Tượng đồng khổng Minh đồng vàng đúc thủ công truyền thống 

 Tượng đồng khổng Minh đồng vàng đúc thủ công truyền thống  

 Tượng Khổng Minh cầm quạt dát vàng ám hoa văn tinh tế trưng bày phòng khách sang trọng

 Tượng Khổng Minh cầm quạt dát vàng ám hoa văn tinh tế trưng bày phòng khách sang trọng

Cách bày trí tượng Khổng Minh chuẩn phong thủy?

Bài trí tượng Khổng Minh vừa là để thể hiện sự ngưỡng mộ của chúng ta đối với ông vừa giúp mang lại phong thủy tốt cho gia chủ do vậy khách cần lưu ý những vấn đề sau khi đặt tượng Khổng Minh.  

- Vị trí đặt tượng: Khổng Minh là người học bác uyên thâm, đức cao trọng vọng do vậy mà khi đặt tượng đồng Khổng Minh cần đảm bảo nguyên tắc đặt tượng ở những nơi sang trọng, lịch sự như phòng làm việc, phòng khách,…Khi đặt tượng nên đặt ở những vị trí cao ráo như đôn kệ vừa thể hiện sự kính trọng đối với ông vừa là tăng thêm tính thẩm mỹ cho bức tượng.

- Nguyên tắc đặt tượng Khổng Minh tại bàn làm việc: nên đặt trên bàn làm việc ngay ngắn hoặc trên đôn kệ đặt bên cạnh bàn làm việc gương mặt ngài hướng vào bạn, tuyệt đối không được để vật gì che mắt tượng. Có như vậy ngài mới trợ giúp tốt cho bạn trong con đường công danh sự nghiệp.

- Nguyên tắc đặt tượng Khổng Minh tại phòng khách: gia chủ nên đặt ở vị trí dễ nhìn nhất như: kệ tivi, cạnh bàn uống nước, đặt tượng quay mặt ra cửa chính.

- Hướng đặt tượng tốt nhất giúp mang lại tài lộc phong thủy: Tượng Khổng Minh tốt nhất nên được đặt quay về Hướng Bắc mang ý nghĩa trong lịch sử là dẹp loạn Bắc phạt của ông nên sẽ mang lại phong thủy thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp.

Nếu đặt tượng Khổng Minh với mục đích gia tăng phong thủy cho gia chủ nên khai quang cho tượng khi mua tượng đồng về để ngài luôn bảo vệ và giúp đỡ cho gia chủ một cách tốt nhất.

tranh ngựa bằng đồng mạ vàng bạc

 Tượng Khổng Minh đồng đỏ khảm tam khí 

 Tượng đồng Hoàng Gia địa chỉ tin cậy cung cấp những mẫu tượng đồng Khổng Minh tuyệt đẹp

 Tượng đồng Hoàng Gia địa chỉ tin cậy cung cấp những mẫu tượng đồng Khổng Minh tuyệt đẹp 

Tượng Khổng Minh bằng đồng đỏ đúc nguyên khối vô cùng chắc chắn  

Tượng Khổng Minh bằng đồng đỏ đúc nguyên khối vô cùng chắc chắn