TƯỢNG ĐỒNG HOÀNG GIA

Tinh hoa đúc đồng Việt: Đẹp - Sang Trọng - Đẳng Cấp

  Showroom: 66 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

  Chi nhánh: 879 Trường Chinh - Tân Phú - Tp.HCM

-Khách hàng cá nhân-

0912 417 168

-Dự án, bán buôn-

0971 401 879

Tìm hiểu về tượng đồng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

May 10, 2022 | Tượng Đồng Hoàng Gia | Bài Viết

Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 – 4/10/2013) - Vị Đại Tướng tài ba và kiệt xuất, tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng của dân tộc Việt Nam. Ông được thế giới vinh danh là một trong 10 vị đại tướng có tầm ảnh hướng nhất trên thế giới. Ông là Đại tướng đầu tiên, Tổng Tư lệnh tối cao của đội nhân dân Việt Nam, một trong những người sáng lập nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Tìm hiểu về tượng đồng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ông chính là “người học trò xuất sắc nhất” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếp thu được những tư tưởng cách mạng của người, dẫn dắt quân đội ta dành được những thắng lợi vẻ vang trong nhiều chiến dịch như: Chiến tranh Đông Dương (1946–1954), Chiến tranh Việt Nam (1955–1975) và Chiến tranh biên giới Việt – Trung (1979),…

Võ Nguyên Giáp là người đầu tiên được tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh và cho tới nay là người duy nhất 2 lần được tặng thưởng huân chương này (lần thứ nhất vào năm 1950 và lần thứ hai vào năm 1979).

Với những chiến công to lớn của Bác với dân tộc Việt Nam mọi người dân đều luôn yêu quý và biết ơn sâu sắc đến Bác qua mọi thế hệ.

2. Ý nghĩa của Tượng Đồng Bác Giáp.  

Ngày nay càng nhiều người tìm đến với đồ đồng Hoàng Gia để đặt làm những mẫu tượng Bác Giáp, đó là nghĩa cử cao đẹp, cho thấy tình yêu thương, quý trọng của người dân ta đối với Bác vô cùng lớn lao. Vậy ý nghĩa khi đặt tượng đồng Bác Giáp là gì?

Thứ 1: Là tưởng nhớ những công lao to lớn mà Bác đã làm với dân tộc Việt Nam ta, tuy Bác đã ra đi nhưng Bác vẫn sống mãi trong lòng mỗi thế hệ người dân Việt Nam. Chúng ta luôn yêu thương, tự hào và biết ơn sâu sắc với Bác.
Thứ 2: Đặt tượng tượng chân dung Đại Tướng Võ Nguyên Giáp bằng đồng nhắc nhở mỗi người dân chúng ta thế hệ mai sau không bao giờ quên công ơn của Đại tướng để chúng ta có được cuộc sống hòa bình như ngày nay.  Đặc biệt trong các cơ quan nhà nước hay trong quân đội, hình tượng Đại tướng luôn gắn liền với sinh hoạt và phong trào của cơ quan.
Thứ 3: Tác dụng phong thủy: Bác Giáp là người có tài chí vẹn toàn do đó khi đặt tượng Bác Giáp tại gia sẽ mang lại may mắn về con đường học hành, công danh sự nghiệp sáng lạn.   
Những mẫu tượng đồng Bác Giáp được làm từ những người thợ lành nghề do vậy mang đến những giá trị nghệ thuật cao, với đường nét tinh xảo, khí chất ngời ngời là một tác phẩm hoàn hảo tăng thêm sự sang trọng cho không gian phòng khách, phòng hội nghị, phòng họp, phòng làm việc,…

3. Tượng Bác Giáp Bằng Đồng có mấy loại?

Để sở hữu những mẫu tượng Bác Giáp với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý thì khách hàng khi mua cần lưu ý những vấn đề sau:

3.1. Chất liệu tượng đồng Bác Giáp:

Các nghệ nhân của Hoàng Gia sử dụng nguyên liệu chính là đồng vàng và đồng đỏ; ngoài ra nghệ nhân còn kết hợp thêm một số nguyên liệu khác nữa như bạc, vàng,..để tạo ra những bức tượng dát vàng hoặc khảm ngũ sắc.

Dựa vào nguyên liệu thì tượng đồng Bác Giáp được chia thành các loại như sau:

+ Tượng đồng Bác Giáp đồng vàng nguyên chất hoặc đồng vàng cát tút (Có độ bền rất cao).

+ Tượng đồng Bác Giáp đồng đỏ nguyên chất (Chất liệu có tính dẻo ám được nhiều hoa văn tinh xảo lên trên bề mặt tượng).

+ Tượng đồng Bác Giáp đồng vàng dát vàng. (Tượng sau khi được đúc bằng đồng vàng hoặc đồng đỏ sẽ được dát một lớp vàng 24K bên ngoài tạo nên sự sang trọng bậc nhất cho tác phẩm).

+ Tượng đồng Bác Giáp khảm tam khí (đồng vàng, đồng đỏ, bạc).

+ Tượng đồng Bác Giáp khảm ngũ sắc (đồng vàng, đồng đỏ, bạc, vàng).

Giá thành sản phẩm thường gắn liền với chất liệu để tạo nên một bức tượng đồng do đó khách hàng cần hiểu rõ nguyên liệu để đánh giá sản phẩm có hợp lý hay không.

3.2 Phân loại tượng Bác Giáp dựa trên kiểu dáng sản phẩm.

Những mẫu tượng đồng bác Giáp được khách hàng lựa chọn nhiều tại Hoàng Gia như:

+ Tượng đồng Bác Giáp bán thân.

+ Tượng đồng Bác Giáp đứng chỉ tay.

+ Tượng đồng Bác Giáp đứng xem bản đồ.

Đồ đồng Hoàng Gia nhận đặt theo mọi mẫu mã tượng đồng bác Giáp theo kiểu dáng yêu cầu của khách hàng, cam kết chuẩn mẫu. Liên hệ để nhận tư vấn trực tiếp:  0912 417 168  /  0912 417 168

3.3 Phân loại tượng Bác Giáp dựa trên kích thước sản phẩm.

Để một bức tượng trở nên phù hợp với không gian đặt tượng thì ngoài kiểu dáng, mẫu mã ra thì lựa chọn được một kích thước phù hợp với không gian đặt tượng là tiêu chí rất quan trọng.

+ Những mẫu tượng Bác Giáp trưng bày tại gia hoặc văn phòng làm việc có kích thước: 30, 38cm, 40cm, 61cm, 69cm,…

+ Những mẫu tượng Bác Giáp trưng bày tại các sảnh lớn, hội trường như: 81cm, 90cm, 1m07,…

+ Những mẫu tượng đài Bác Giáp có kích thước lớn từ 2m07 trở lên

Liên hệ nhận báo giá chuẩn các mẫu tượng đài Bác Giáp kích thước lớn.

>> Tham khảo 8 bức tượng Bác Giáp được khách hàng lựa chọn nhiều nhất tại đồ đồng Hoàng Gia.

4. Giá thành Tượng Đồng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp?

Tượng đồng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp có giá khác nhau tùy vào kiểu dáng, mẫu mã, kích thước và chất liệu. Đặc biệt tượng bác Giáp là sản phẩm đúc thủ công, tùy thuộc vào tay nghề của thợ mà sản phẩm được làm ra có mức độ tinh xảo cao hay thấp; do đó giá thành sản phẩm cũng phụ thuộc vào từng người thợ. 

5. Tượng Bác Giáp bằng đồng được đúc như thế nào?

Quy trình để đúc được một bức tượng Trần Hưng Đạo chuẩn đẹp của đồ đồng Hoàng Gia bao gồm những công đoạn sau:

Bước 1: Tạo mẫu đất: Mẫu được tạo theo yêu cầu của khách hàng yêu cầu. Đây là bước rất quan trọng để quyết định một bức tượng đồng có đẹp hay không. Mẫu sau khi được đắp đất thì sẽ đưa cho khách hàng kiểm duyệt xem chuẩn mẫu hay chưa.

Bước 2: Tạo khuôn: Khuôn đúc đồng được cấu tạo 2 phần âm bản và phần cốt bên trong được làm từ bùn, trấu và giấy gió được trộn theo tỉ lệ chuẩn nhất theo công thức của thợ xưởng. Sau đó sẽ được tiến hành nung ở nhiệt độ cao >=700 độ C sau đó làm nguội và ghép thành khuôn hoàn chỉnh.

Tin tức cùng loại

Tìm hiểu về tượng đồng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 – 4/10/2013) - Vị Đại Tướng tài ba và kiệt xuất, tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng của dân tộc Việt Nam.... [xem thêm...]

Sản phẩm cùng loại