TƯỢNG ĐỒNG HOÀNG GIA

Tinh hoa đúc đồng Việt: Đẹp - Sang Trọng - Đẳng Cấp

  Showroom: 66 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

  Chi nhánh: 879 Trường Chinh - Tân Phú - Tp.HCM

-Khách hàng cá nhân-

0912 417 168

-Dự án, bán buôn-

0971 401 879

Bàn thờ Quan Công nên đặt ở đâu chuẩn phong thủy?

Nov 5, 2022 | Tượng Đồng Hoàng Gia | Bài Viết

Việc thờ cúng Quan Công sẽ mang đến những điều tốt lành cho gia chủ, giúp chuyện dữ hóa lành, mang đến bình an, tốt lành về tiền tài cho gia chủ. Vậy bàn thờ Quan Công nên đặt ở đâu thì chuẩn phong thủy, giúp trấn trạch, cầu bình an, tài lộc cho gia chủ.

Bàn thờ Quan Công nên đặt ở đâu chuẩn phong thủy?

Quan Công được coi là vị thần của chính nghĩa và công lý. Vì thế mà có nhiều người rước và lập bàn thờ cúng ông để cầu mong ông bảo vệ chúng ta và ban phước lành, may mắn đến với cuộc sống. Nhưng có nhiều người lại không biết nên để bàn thờ quan công ở đâu trong nhà mới chuẩn phong thủy và tránh được những điều đại kỵ? Vậy hãy để Hoàng Gia giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây. 

Quan Công là ai?

Quan Công tên thật là Quan Vũ, tên tự là Vân Trường. Ông được nhớ đến như một vị tướng lỗi lạc và nổi tiếng sống trong thời Tam Quốc của Trung Quốc. Hình ảnh của ông cũng được biết đến rộng rãi hơn trong tác phẩm nổi tiếng Tam quốc diễn nghĩa của La Hán Trung. Nhờ sự phổ biến của tác phẩm này, Quan Công được nhiều người dân châu Á biết đến và bày tỏ sự ngưỡng mộ đến ông. 

Quan Công được coi là một vị anh hùng vĩ đại, hiện thân của tinh thần hiệp sĩ, sự trượng nghĩa và lòng trung thành. Ông luôn sẵn sàng đứng lên chống lại cái ác để bảo vệ những kẻ yếu thế. Ông còn là đại diện cho công lý và chính nghĩa. Nhiều chiến tích của ông được sử sách ghi chép lại như vượt qua 5 ải, chém 6 tướng dưới trướng Tào Tháo. Chính nhờ thế mà nhiều người dân Đông Nam Á, trong đó có cả Việt Nam đều đặt tượng Quan Công hoặc thờ phụng ông.   

Quan Công là hiện thân của chính nghĩa và những điều tốt lành

Quan Công là hiện thân của chính nghĩa và những điều tốt lành 

>>> Có thể bạn quan tâm: Bộ sưu tập những mẫu tượng đồng Khổng Minh mang phong thủy tài lộc, công danh cực tốt 

Ý nghĩa của việc lập bàn thờ Quan Công 

  • Giúp trấn trạch, cầu bình an cho gia chủ 

Quan Công được hình tượng hóa như một vị thần nhân loại vì những phẩm chất tuyệt vời của ông. Do đó, việc lập bàn thờ cúng Quan Công ngày càng phổ biến do người ta tin rằng nó sẽ mang lại may mắn, trấn trạch, cầu bình an cho gia chủ. 

Tượng Quan Công có dáng vẻ nghiêm nghị, lông mày rậm, râu dài, tay cầm thanh đao rồng sẵn sàng chống lại những kẻ xấu. Chính vì vậy, lập bàn thờ Quan Công trong nhà cũng đồng nghĩa với việc được ngài canh giữ và bảo vệ. Đặc biệt đối với những gia đình ở vị trí xấu thì việc bày trí tượng Quan Công là đặc biệt nên sử dụng để trấn trạch, mang đến bình an cho gia chủ. 

Quan Công sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho con đường làm ăn của những người kinh doanh, ngăn chặn sự phá hoại của những kẻ tiểu nhân, mang đến sự bình an cho gia chủ. 

  • Mang đến may mắn, tài lộc, công danh rộng mở

Thứ hai, ban thờ Quan Công không chỉ mang đến điềm lành mà còn mang đến sự may mắn, tài lộc cho mọi người. Lý giải cho điều này là do Quan Công là một vị tướng dũng mãnh, có thể chinh chiến khắp nơi. Hình tượng Quan Công càng hung dữ thì càng cuộc sống càng sung sướng, càng an nhàn, phú quý. 

Hơn nữa, việc lập bàn thờ Quan Công thúc đẩy sự đoàn kết và bình yên trong gia đình. Những người trong nhà luôn có thái độ tích cực trong việc đạt được mục tiêu của mình. Những người làm chính trị thì sẽ có vẻ ngoài oai nghiêm hơn. Con đường thăng tiến của người đó sẽ được mở rộng và sáng sủa hơn. 

Ngoài ra những pho tượng Quan Công được chế tác vô cùng tinh xảo đến từng đường nét, chi tiết trên pho tượng sẽ mang đến cho không gian sống của gia chủ thêm điểm nhấn độc đáo và sang trọng bậc nhất.  

Tượng Quan Công mang đến phong thủy tốt cho gia chủ

Tượng Quan Công mang đến phong thủy tốt cho gia chủ 

Bàn thờ quan công nên đặt ở đâu trong nhà?

Vì sự thành kính của Quan Công là ngẫu nhiên nên tùy theo hoàn cảnh có thể đặt bàn thờ ở những vị trí khác nhau. Nếu có điều kiện không gian cho phép, hãy lập một bàn thờ cúng Quan Công riêng. Ban thờ Quan Công nên đặt ở hiên cửa chính, có rèm che xung quanh.

Nếu không có điều kiện thì được phép thờ Quan Công bên cạnh bàn thờ Phật và tổ tiên. Bát hương thờ Quan Thánh bên phải, bát hương thờ gia tiên bên trái, bát hương thờ Phật chính giữa. Tượng Quan Công sẽ đặt thấp hơn tượng Phật, cao hương bài vị của tổ tiên. 

Nếu thờ Quan Công bên cạnh bàn thờ gia tiên, nên chọn hình tượng Quan Công nhẹ nhàng, ôn hòa điêu khắc bằng gỗ và đồng, chẳng hạn như tượng Quan Công đọc sách.

Nguyên tắc chung là vị trí bàn thờ Quan Công phải ở vị trí trang nghiêm, cao ráo. Phía sau bàn thờ phải có tường kín, không giáp nhà vệ sinh, không đối diện nhà tắm, bếp, v.v. 

Vị trí thích hợp đặt ban thờ Quan Công trong nhà

Vị trí thích hợp đặt ban thờ Quan Công trong nhà 

Chọn ngày cúng Quan Công

Muốn việc rước tượng hoặc lập bàn thờ Quan Công diễn ra thành công thì phải chọn được ngày đẹp.

Thờ Quan Công có thể so sánh với thờ cúng tổ tiên và tượng Phật. Gia chủ phải cúng hoàn chỉnh ban thờ Quan Công vào ngày mùng một, ngày rằm. Khi dâng lên Quan Công thì phải sử dụng hoa quả tươi cùng với một bát hương, ba chén trà, ba ly rượu chung.

Ngoài ngày rằm và mùng một, những người lập bàn thờ Quan Công nên cúng vào các ngày 13 tháng Giêng âm lịch, ngày 13 tháng 5 âm lịch và ngày 24 tháng Chạp, tháng sáu âm lịch để đảm bảo rằng việc thờ cúng của họ được hoàn thành. Những ngày này được gọi là ngày vía Quan Công vì ông sẽ được phong thân vào những ngày này.

Cuối cùng, để phát huy tối đa tác dụng của thờ cúng, gia chủ nên đọc văn khấn cúng Quan Công khi lễ để thể hiện sự tôn kính đối với ngài và mong nhận được sự phù hộ độ trì của Ngài. 

>>> Xem ngay Top 10 Mẫu tượng Quan Công bằng đồng tuyệt đẹp mà bạn nên sở hữu 

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn đọc giải đáp được câu hỏi “Bàn thờ quan công nên đặt ở đâu trong nhà?”. Qua đây, chúng tôi mong muốn đem lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất để việc thờ cúng Quan Công trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Quý khách hàng có nhu cầu sở hữu những pho tượng Quan Công bằng đồng chất lượng nhất tại Hoàng Gia xin vui lòng liên hệ đội ngũ của chúng tôi để nhận thông tin phản hồi sớm nhất. 

Xưởng sản xuất: Làng nghề đúc đồng Ý Yên - Nam Định. 

Showroom 1: Số 66 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội. 

Showroom 2: Số 879 Trường Chinh - Tân Phú - Hồ Chí Minh.   

Hotline: 0912 417 168 / 0971 401 879. 

Chúc quý khách hàng luôn an khang - thịnh vượng! 

Tin tức cùng loại

Cách thờ cúng tượng Quan Công tại gia giúp trấn trạch, cầu bình an
Bạn đã biết cách thờ cúng tượng Quan Công tại gia như thế nào giúp trấn trạch, cầu bình an hay chưa? Đọc ngay bài viết dưới đây của Tượng đồng... [xem thêm...]
Bàn thờ Quan Công nên đặt ở đâu chuẩn phong thủy?
Việc thờ cúng Quan Công sẽ mang đến những điều tốt lành cho gia chủ, giúp chuyện dữ hóa lành, mang đến bình an, tốt lành về tiền tài cho gia chủ. Vậy bàn thờ Quan Công nên đặt ở đâu thì chuẩn phong... [xem thêm...]
Thờ cúng tượng Quan Công bằng đồng có ý nghĩa gì?
Thờ cúng tượng Quan Công đang ngày càng được nhiều người quan tâm vì mang lại những công năng phong thủy tốt lành cho gia chủ. Cùng Hoàng Gia tìm... [xem thêm...]
Tìm hiểu ý nghĩa và cách bài trí tượng Quan Công chuẩn phong thủy.
Tìm hiểu ý nghĩa và cách bài trí tượng Quan Công chuẩn phong thủy là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm nhất khi mua tượng đồng Quan Công để gia tăng phong thủy tài lộc cho gia chủ. Tham khảo... [xem thêm...]
Có nên để tượng Quan Công trong nhà hay không?
Có nên để tượng Quan Công trong nhà hay không là câu hỏi được nhiều người khi mua tượng đồng Quan Công làm vật phẩm phong thủy tại gia đình. Tìm... [xem thêm...]

Sản phẩm cùng loại