TƯỢNG ĐỒNG HOÀNG GIA

Tinh hoa đúc đồng Việt: Đẹp - Sang Trọng - Đẳng Cấp

  Showroom: 66 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

  Chi nhánh: 879 Trường Chinh - Tân Phú - Tp.HCM

-Khách hàng cá nhân-

0912 417 168

-Dự án, bán buôn-

0971 401 879

Cách thờ cúng tượng Quan Công tại gia giúp trấn trạch, cầu bình an

Nov 15, 2022 | Tượng Đồng Hoàng Gia | Bài Viết

Bạn đã biết cách thờ cúng tượng Quan Công tại gia như thế nào giúp trấn trạch, cầu bình an hay chưa? Đọc ngay bài viết dưới đây của Tượng đồng Hoàng Gia và có thêm những thông tin hữu ích khi khi thờ cúng tượng Quan Công.

Cách thờ cúng tượng Quan Công tại gia giúp trấn trạch, cầu bình an

Quan Công là vị anh hùng của đất nước Trung Quốc xưa, hiện nay được rất nhiều người tôn sùng, và những người quan tâm đến phong thủy thì ưa chuộng thờ cúng vị thần này để mang lại những năng lượng phong thủy tốt cho gia chủ. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và biết cách thờ như thế nào cho chuẩn phong thủy. Bởi chỉ thờ cùng đúng cách, thì mọi sự hanh thông trong công việc, gia đình được thanh thản, vui vẻ. 

Vì sao nên thờ cúng tượng Quan Công tại gia?

Quan Công là một nhân vật lịch sử có thật của đất nước Trung Quốc, tên thật là Quan Vũ, tự là Trường Sinh hay Vân Trường. Ông là người có công lao rất lớn trong việc giúp Lưu Bị thành lập nhà Thục Hán, sống trong thời Tam Quốc. Ông được nhiều người biết đến hơn nữa qua bộ tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa của nhà văn La Quán Trung. Ông được mô tả với vẻ ngoài dữ tợn, luôn đứng lên chống lại cái ác và bảo vệ nhân dân. Chính vì vậy mà ngày nay các gia đình biết cách thờ cúng Quan Công như một vị Thánh để giúp cuộc sống bình an, may mắn, thuận hòa, thịnh vượng.

Với khả năng và võ nghệ đặc biệt của mình, Quan Công được coi là vị thánh có khả năng trấn áp hung khí, sát khí, chống lại các thế lực xấu xa của tà ma ngoại đạo. Chính vì vậy với những ngôi nhà đang ở hướng xấu hay bày trí tượng Quan Công trước nhà để trấn trạch, mang lại sự bình an để cho gia chủ. 

Những ai theo đuổi thương mại, kinh doanh, buôn bán khi thờ tượng Quan Công sẽ được quý nhân phù trợ, công danh hanh thông, đường làm ăn dễ dàng hơn và tránh bị những kẻ tiểu nhân quấy phá. 

Thờ tượng Quan Công ở dáng đứng, ngồi hay cưỡi ngựa đều có thể tạo ra nguồn năng lượng mạnh mẽ, mang đến cho con người sinh khí, vượng khí làm việc tránh khỏi ốm đau, bệnh tật.

Ngoài ra thờ quan cũng là một phương thức để mọi người bày tỏ sự ngưỡm mộ, quý mến đối với một người tài đức vẹn toàn như ông. 

Tượng Quan Công là pho tượng được nhiều người yêu thích lựa chọn

Tượng Quan Công là pho tượng được nhiều người yêu thích lựa chọn 

Cách thờ cúng tượng Quan Công tại gia giúp trấn trạch, cầu bình an

Lựa chọn tượng Quan Công thờ cúng trấn trạch, cầu an 

Khi chon tượng quan Công để thờ cúng trấn trạch, cầu an thì việc lựa chọn những mẫu tượng Quan Công có gương mặt càng dữ càng tốt. Theo các chuyên gia phong thủy đánh giá thì những pho tượng Quan Công bằng đồng luôn là sự lựa chọn tốt nhất bởi những pho tượng làm từ nguyên liệu này với hình dáng cứng cáp, từng đường nét trên gương mặt tỏa ra được khí chất bất phàm khiến cho những thế lực xấu khi nhìn vào đều khiếp sợ. 

Đặc biệt việc thờ cúng là việc lâu dài, giống như những pho tượng Phật được thờ cúng lâu năm càng linh thiêng, vậy nên việc lựa chọn những pho tượng Quan Công có độ bền cao luôn là sự ưu tiên của nhiều người. Tượng Quan Công bằng đồng thanh khiết có độ bền cực cao, là bảo vật truyền đời mà gia chủ nhất định nên ưu tiên lựa chọn. Gia chủ nên lựa chọn một địa chỉ tin cậy để mua tượng Quan Công bằng đồng để nhận được sản phẩm uy tín nhất. 

Cách thờ cúng tượng Quan Công chuẩn sẽ mang đến những năng lượng tích cực cho gia chủ

Cách thờ cúng tượng Quan Công chuẩn sẽ mang đến những năng lượng tích cực cho gia chủ 

>>> Xem ngay 10 mẫu tượng Quan Công bằng đồng đẹp nhất tại Hoàng Gia. 

Lập bàn thờ

Việc chọn lựa thờ cúng Quan Công như thế nào là rất quan trọng thể hiện tấm lòng thành kính của gia chủ. Bạn có thể đặt bàn thờ với nhiều kích thước và vị trí khác nhau tùy thuộc vào hoàn cảnh tài chính của mình. Ban thờ Quan Công lý tưởng nhất nên đặt ở những vị trí cao ráo, tranh trọng hoặc ở hiên nhà, gần cửa chính và có rèm che sẽ giúp ngài quan sát và bảo vệ gia chủ. 

Nếu tài chính eo hẹp, bạn cũng có thể thờ Quan Công bên cạnh bàn thờ Phật hoặc bàn thờ gia tiên. Các bạn hãy lưu ý bát hương cúng Quan Thánh phải đặt bên phải, bát hương cúng gia tiên phải đặt bên trái. Hơn nữa, tượng Quan Công phải cao hơn tượng bài vị gia tiên, nhưng thấp hơn tượng thờ Phật.

Đặc biệt, nếu đặt tượng quan Công chung với bàn thờ gia tiên, hãy chọn những mẫu tượng không quá hung dữ, đảm bảo gia đình bạn được bảo vệ an toàn.

Tiến hành khai quang tượng quan Công

Việc khai quang tượng sau khi thỉnh tượng Quan Công là điều cực kỳ quan trọng. Thực chất đây là việc mở mắt bức tượng để linh hồn Quan Công nhập vào. Tượng sẽ có linh hồn sau lễ khai quang và phù hợp với các nghi lễ thờ cúng, mang lại những công năng phong thủy tốt cho bạn. 

Phương pháp khai quang tượng đài Quan Công hiện nay tương đối đơn giản. Bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của các cá nhân có chuyên môn hoặc tự mình thực hiện. 

Khai quang là nghi lễ bắt buộc trước khi thờ cúng Quan Công

Khai quang là nghi lễ bắt buộc trước khi thờ cúng Quan Công 

Bày biện cỗ thờ quan Công

Các món cần có trong một mâm cỗ chay thờ Quan Công

  • Cau, trầu.
  • Hương, hoa.
  • Các loại hoa quả tươi.
  • 3 chén nước sạch.
  • Các món cần có trong mâm cỗ mặn cúng quan Công
  • Rượu tinh khiết.
  • Thịt lợn hoặc thịt dê. Tuyệt đối không sử dụng thịt gà, thịt chó, thịt trâu.
  • Canh măng hoặc canh xương hầm.

Nên thờ tượng Quan Công vào những ngày nào?

Người thờ cúng tượng Quan Công thì không thể quên 4 ngày này trong năm. Đây là những ngày có liên quan đến hình tượng Quan Công. Vào những ngày vía Quan Công, các gia chủ nên thắp hương trên bàn thờ hoặc hành hương đến các ngôi chùa để cúng bái, xin bùa may mắn.

- Ngày mùng 3 tháng Giêng âm lịch: Quan Công tìm nơi nương tựa Tam bảo và hóa thánh vào ngày này. Vào ngày này, gia đình nên dâng lễ, hương, hoa vào miếu Quan Công. Lễ cúng phải là cỗ chay, không mặn.

- Ngày 13/5 âm lịch: Quan Công hiện thân để cứu người tốt, loại bỏ kẻ gian ác, ngăn chặn họa hại cho dân. Vào ngày này, ngoài việc dâng hương lên miếu Quan Công, gia chủ phải chuẩn bị mâm cỗ cúng sinh để tích đức.

- Ngày 13/6 âm lịch: ngày cúng tử 

- Ngày 24/6 âm lịch: cúng Quan Công tại miếu thờ ông ở Hội An. Vào ngày này, cư dân có thể thắp hương và thờ cúng Quan Công tại nhà của mình. Tuy nhiên, nếu khả thi thì gia chủ nên đến miếu của mình ở Hội An để cúng Quan.

Một số câu hỏi liên quan khi thờ cúng tượng Quan Công tại gia 

Ai nên thờ quan công?

Dù biết cách cúng tượng Quan Công tại gia giúp trấn trạch, cầu bình an nhưng không phải nhà nào cũng phải thờ Quan Vân Trường và không phải ai thờ Quan Công cũng có hiệu quả.

Do đó, chỉ nam giới trên 25 tuổi mới nên lập bàn thờ Quan Công. Chỉ nam giới từ 25 tuổi trở lên mới được thờ Quan Công vì họ có đủ phúc khí, vượng khí để được Quan Công phù hợp. Việc thờ Quan Công mới có tác dụng và linh thiêng.

Thờ cúng Quan Công cần tuân thủ theo những nguyên tắc chuẩn

Thờ cúng Quan Công cần tuân thủ theo những nguyên tắc chuẩn 

Điều cấm kỵ khi thờ Quan Công:

- Không đặt Quan Công trực tiếp xuống đất, không hướng đao Quan Công vào cửa gia chủ, vì như vậy sẽ khiến gia chủ tức giận, sinh ra ốm đau, bệnh tật, tai ương.

- Không di chuyển tượng trong nhà, ngoài sân, không đặt tượng trong tủ kính, tủ đựng quần áo, két sắt, hòm có khóa.

- Nơi thờ Quan Công phải thanh tịnh, không làm những việc ô uế, không sát hại chúng sinh.

Bài viết trên đây của chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc biết cách thờ cúng tượng Quan Công đúng cách tại nhà. Quý khách hàng có nhu cầu sở hữu nhưng pho tượng Quan Công bằng đồng với chất lượng tốt xin vui lòng liên hệ với đội ngũ của chúng tôi để nhận thông tin tư vấn và báo giá sản phẩm mới nhất. 

TƯỢNG ĐỒNG HOÀNG GIA: 

Xưởng sản xuất: Làng nghề đúc đồng Ý Yên - Nam Định. 

Showroom 1: Số 66 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội. 

Showroom 2: Số 879 Trường Chinh - Tân Phú - Hồ Chí Minh.   

Hotline: 0912 417 168 / 0971 401 879. 

Chúc quý khách hàng luôn an khang - thịnh vượng! 

Tin tức cùng loại

Cách thờ cúng tượng Quan Công tại gia giúp trấn trạch, cầu bình an
Bạn đã biết cách thờ cúng tượng Quan Công tại gia như thế nào giúp trấn trạch, cầu bình an hay chưa? Đọc ngay bài viết dưới đây của Tượng đồng... [xem thêm...]
Bàn thờ Quan Công nên đặt ở đâu chuẩn phong thủy?
Việc thờ cúng Quan Công sẽ mang đến những điều tốt lành cho gia chủ, giúp chuyện dữ hóa lành, mang đến bình an, tốt lành về tiền tài cho gia chủ. Vậy bàn thờ Quan Công nên đặt ở đâu thì chuẩn phong... [xem thêm...]
Thờ cúng tượng Quan Công bằng đồng có ý nghĩa gì?
Thờ cúng tượng Quan Công đang ngày càng được nhiều người quan tâm vì mang lại những công năng phong thủy tốt lành cho gia chủ. Cùng Hoàng Gia tìm... [xem thêm...]
Tìm hiểu ý nghĩa và cách bài trí tượng Quan Công chuẩn phong thủy.
Tìm hiểu ý nghĩa và cách bài trí tượng Quan Công chuẩn phong thủy là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm nhất khi mua tượng đồng Quan Công để gia tăng phong thủy tài lộc cho gia chủ. Tham khảo... [xem thêm...]
Có nên để tượng Quan Công trong nhà hay không?
Có nên để tượng Quan Công trong nhà hay không là câu hỏi được nhiều người khi mua tượng đồng Quan Công làm vật phẩm phong thủy tại gia đình. Tìm... [xem thêm...]

Sản phẩm cùng loại