TƯỢNG ĐỒNG HOÀNG GIA

Tinh hoa đúc đồng Việt: Đẹp - Sang Trọng - Đẳng Cấp

  Showroom: 66 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

  Chi nhánh: 879 Trường Chinh - Tân Phú - Tp.HCM

-Khách hàng cá nhân-

0912 417 168

-Dự án, bán buôn-

0971 401 879

Thờ cúng tượng Quan Công bằng đồng có ý nghĩa gì?

Aug 2, 2022 | Tượng Đồng Hoàng Gia | Bài Viết

Thờ cúng tượng Quan Công đang ngày càng được nhiều người quan tâm vì mang lại những công năng phong thủy tốt lành cho gia chủ. Cùng Hoàng Gia tìm hiểu thêm ý nghĩa của việc thờ cúng tượng Quan Công có ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy?

Thờ cúng tượng Quan Công bằng đồng có ý nghĩa gì?

Tượng Quan Công có ý nghĩa gì?

Quan Công hay Quan Vân Trường là tên tự của Quan Vũ. Ông là một vị tướng rất tài giỏi, đã đóng góp rất nhiều công sức để lập nên nhà Thục Hán. Không chỉ có Trung Quốc, mà ở Việt Nam, việc trưng bày hay thờ cúng ông cũng rất nhiều và có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Vậy việc thờ cúng tượng Quan Vân Trường có ý nghĩa độc đáo gì?

Ý nghĩa của tượng Quan Vân Trường 

Bảo vệ bình an, hóa giải sát khí

- Quan Vân Trường (Quan Công) là một vị tướng tận tụy và anh dũng, luôn sẵn sàng bảo vệ những người yếu thế và nhân dân. Do đó, nhiều người đã đặt tượng Quan Vân Trường trong nhà với mong muốn gia đình được bảo vệ, an khang, thịnh vượng, gặp nhiều phúc lộc.

- Theo các chuyên gia phong thủy, việc đặt tượng Quan Vân Trường ở những nơi có sao âm chiếu vào trong nhà có thể trấn trạch, giúp đỡ gia đình hóa giải hung khí, sát khí. Tránh được nhiều điều xui xẻo, bớt bị kẻ xấu, tiểu nhân phá hoại, các mối quan hệ ngày càng tốt đẹp hơn. 

- Trong trường hợp nhà ở có hướng xấu, tượng Quan Vân Trường sẽ giúp gia chủ ngăn chặn tà ma xâm nhập. Tuy nhiên, tượng phải được đặt chính giữa và hướng thẳng ra cửa chính thì tượng mới có năng lượng để bảo vệ bình an cho gia đình. 

Cải thiện mối quan hệ trong gia đình

- Ngoài những ý nghĩa trên, trưng bày tượng Quan Vân Trường trong nhà còn giúp cải thiện mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Mọi người trong gia đình yêu thương, hòa thuận và giúp đỡ lẫn nhau nhiều hơn. 

Ngoài ra, tượng Quan Vân Trường còn phù trợ cho đường công danh, sự nghiệp của gia chủ.   

>>> Xem ngay: 5 Pho tượng đồng Khổng Minh tuyệt đẹp được chế tác thủ công tinh xảo.  

Tượng đồng Quan Công giúp trấn trạch, cầu bình an cho gia chủ

Tượng đồng Quan Công giúp trấn trạch, cầu bình an cho gia chủ

Ý nghĩa của tượng Quan Vân Trường đối với từng đối tượng khác nhau:

Tượng Quan Vân Trường có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Do đó, tượng không chỉ được lựa chọn để trưng trong nhà, mà còn được lựa chọn để đặt tại các cơ sở kinh doanh, cửa hàng, văn phòng làm việc. Mỗi người sẽ phù hợp với một hình tượng Quan Vân Trường riêng, dựa trên tính chất công việc và tham vọng cá nhân của họ. ví dụ như:

- Những người trong quân đội xem tượng Quan Vân Trường như một vị thần bảo vệ họ trong cuộc sống và khi làm nhiệm vụ. Bởi theo lịch sử và dân gian, ông là vị tướng tài ba, anh dũng đã chinh chiến trăm trận. Ngay cả khi thất bại và bị trảm đầu, ông vẫn vô cùng hiên ngang.  

- Những người bình thường coi tượng Quan Công là vị thần hộ mệnh có khả năng phù hộ cho họ được bảo vệ, bình an. Hình tượng của ông cũng là đại diện cho sự trung thành.

- Với những học giả, những người tri thức thì tượng Quan Vân Trường coi là vị thần khai bút. Đặt tượng Quan Công đọc sách trên bàn học, bàn làm việc để đầu óc minh mẫn, sáng suốt, ý chí kiên cường, tinh thần thép. Con cháu mai sau sẽ học hành chăm chỉ, nhận được lộc văn võ song toàn. 

- Với các nhà lãnh đạo hoặc những người có chức quyền cao thì tượng Quan Vân Trường là vị thần giúp họ nhận được sự kính nể và tránh bị tiểu nhân dùng những mưu hèn kế bẩn hãm hại.   

>>> Hoàng Gia cơ sở chuyên phân phối những mẫu tượng đồng Quan Công uy tín, chất lượng, giá giẻ trên thị trường. 

Việc thờ cúng tượng Quan Công mang ý nghĩa phong thủy cao

Việc thờ cúng tượng Quan Công mang ý nghĩa phong thủy cao và được nhiều người yêu thích

Những lưu ý khi sử dụng tượng Quan Công

- Đầu tiên, khi thỉnh tượng Quan Công về thờ cúng phải làm lễ hô thần nhập tượng. Còn nếu chỉ đặt tượng Quan Vân Trường để trang trí thì không cần phải làm lễ. Mọi người có thể tự mình làm lễ thỉnh tượng thần vào tượng hoặc nhờ đến sự trợ giúp của các thầy phong thủy.

- Thứ hai, không nên đặt tượng Quan Công trong phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp. Vì đây được coi là những vị trí không trang nghiêm, có thể mang đến những điều không may mắn cho gia đình. Cụ thể là gây tổn hại đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

- Thứ ba, không đặt tượng Quan Vân Trường quá gần mặt đất. Nên đặt cách mặt đất từ ​​50cm trở lên để thể hiện sự uy nghiêm của ông. Tuy nhiên, nếu kích thước tượng quá lên thì cần để lên bệ rồi mới đặt xuống sàn.

- Thứ tư, không cầu xin hoặc khấn bái với mục đích gây hại cho người khác, đặc biệt nếu bạn là người không chung thủy. Tượng Quan Vân Trường đại diện cho chính nghĩa, là khắc tinh của những kẻ tiểu nhân công kích người khác sau lưng.

- Thứ năm, thường xuyên vệ sinh khu vực xung quanh tượng Quan Vân Trường. Việc này thể hiện lòng thành kính của gia chủ với Quan Công và tượng mới có thể phát huy hết tác dụng phong thủy. Giúp gia chủ và những người thân của mình có một cuộc sống an nhiên, vui vẻ và hạnh phúc.

Hi vọng với những chia sẻ về ý nghĩa của tượng Quan Vân Trường, bạn đọc sẽ tích lũy được thêm nhiều thông tin thú vị và hữu ích! 

Tin tức cùng loại

Cách thờ cúng tượng Quan Công tại gia giúp trấn trạch, cầu bình an
Bạn đã biết cách thờ cúng tượng Quan Công tại gia như thế nào giúp trấn trạch, cầu bình an hay chưa? Đọc ngay bài viết dưới đây của Tượng đồng... [xem thêm...]
Bàn thờ Quan Công nên đặt ở đâu chuẩn phong thủy?
Việc thờ cúng Quan Công sẽ mang đến những điều tốt lành cho gia chủ, giúp chuyện dữ hóa lành, mang đến bình an, tốt lành về tiền tài cho gia chủ. Vậy bàn thờ Quan Công nên đặt ở đâu thì chuẩn phong... [xem thêm...]
Thờ cúng tượng Quan Công bằng đồng có ý nghĩa gì?
Thờ cúng tượng Quan Công đang ngày càng được nhiều người quan tâm vì mang lại những công năng phong thủy tốt lành cho gia chủ. Cùng Hoàng Gia tìm... [xem thêm...]
Tìm hiểu ý nghĩa và cách bài trí tượng Quan Công chuẩn phong thủy.
Tìm hiểu ý nghĩa và cách bài trí tượng Quan Công chuẩn phong thủy là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm nhất khi mua tượng đồng Quan Công để gia tăng phong thủy tài lộc cho gia chủ. Tham khảo... [xem thêm...]
Có nên để tượng Quan Công trong nhà hay không?
Có nên để tượng Quan Công trong nhà hay không là câu hỏi được nhiều người khi mua tượng đồng Quan Công làm vật phẩm phong thủy tại gia đình. Tìm... [xem thêm...]

Sản phẩm cùng loại